Buộc thôi việc nguyên Phó chủ tịch phường gợi ý người dân 'chi tiền ủng hộ đội bóng'

0 Thanh Niên Online

Nguyên phó Chủ tịch UBDN phường lãnh án tù vì tội lừa đảo, cũng chính là người gợi ý dân chi tiền ủng hộ đội bóng của phường bị buộc thôi việc.

Buộc thôi việc nguyên Phó chủ tịch phường gợi ý người dân 'chi tiền ủng hộ đội bóng'

Ngày 28.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Diệp Tấn Lưu, nguyên Phó Chủ tịch UBND P.9, TP.Cà Mau.

Ông Lưu bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc vì phải thi hành án phạt 9 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ, tháng 10.2017, ông T.T.T đến UBND P.9, gặp ông Diệp Tấn Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T. mang tiền đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12.2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T. phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.

Sau khi vụ việc được phát giác, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng nhưng do lúc đó phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là "không khách quan", đề nghị cảnh cáo.

Sau đó, UBND TP.Cà Mau đã cho thanh tra làm rõ và kết quả là cách chức ông Lưu vào tháng 2.2019 và chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an TP.Cà Mau. Đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án lừa đảo.

Và sau khi TAND TP.Cà Mau tuyên án ông Lưu 9 tháng tù vì tội lừa đảo thì Chủ tịch UBND TP.Cà Mau ký quyết định kỷ luật buộc ông này thôi việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm