Buổi giao lưu 'Dinh dưỡng' thú vị của cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình

0 Thanh Niên Online

Trong 2 ngày 18 và 19.5 vừa qua, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình đã mời bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, nhà báo Nguyễn Nguyên, tác giả của cuốn sách 'Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá' tới giao lưu, nói chuyện về dinh dưỡng với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball của mình.

'Đàn anh' tại Học viện bóng đá NutiFood - JMG giao lưu với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball
Độc Lập

Tham gia giao lưu còn có Ban huấn luyện cùng đội U.17 của Học viện bóng đá NutiFood - JMG do các em đang thi đấu Giải bóng đá U.17 Đồng Tháp 2019 được tổ chức tại Cao Lãnh.

Là cầu thủ bóng đá lại đang muốn đào tạo phát triển tài năng nhí cho Đồng Tháp, Phan Thanh Bình rất quan tâm đến dinh dưỡng. Anh đã đặt mua 150 cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” làm phần thưởng tặng cho những em học viên xuất sắc của trung tâm mỗi tháng.

Buổi giao lưu 'Dinh dưỡng' thú vị của cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình - ảnh 1
Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn các em tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng trong cuốn sách 
Độc Lập

Các học viên nhí của trung tâm bóng đá Kidball đã chăm chú lắng nghe bác sĩ chia sẻ kiến thức dinh dưỡng và thích thú với cuốn sách được tặng. Đào Minh Nguyên (12 tuổi) bày tỏ ước mơ trở thành thủ môn xuất sắc như anh Văn Lâm và đã được cựu thủ môn đội tuyển quốc gia Nguyễn Hồng Phẩm chia sẻ kinh nghiệm cũng như cho em những lời khuyên quý báu để có thể trở thành thủ môn giỏi.

Cựu thủ môn chia sẻ: "Thầy giờ chỉ mong trở lại lứa tuổi như các con để thực hiện những kiến thức dinh dưỡng có trong cuốn sách này. Ăn uống đúng cách rất quan trọng vì nó giúp chúng ta phát triển toàn diện và có thể lực tốt khi thi đấu. Các con muốn trở thành cầu thủ giỏi thì không chỉ chăm chỉ tập luyện mà còn phải biết cách ăn uống nữa".

Buổi giao lưu 'Dinh dưỡng' thú vị của cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình - ảnh 2
Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình tặng sách cho các em nhỏ tại cơ sở Tháp Mười
Độc Lập

Phan Thanh Bình cũng có chung tâm sự với các học viên nhí của mình: "Thầy đọc cuốn sách này và rất thích nên mới mời các tác giả của cuốn sách xuống gặp gỡ, chia sẻ với các con những kiến thức về dinh dưỡng. Hồi xưa khi còn là cầu thủ cho gì ăn nấy nên thầy rất tiếc không có những kiến thức này. Nếu được hướng dẫn đầy đủ như trong cuốn sách này, có thể thầy đã cao hơn khỏe hơn bây giờ".

Nhà báo Nguyễn Nguyên mở cuốn sách “Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá” chỉ hình các học viên học viện NutiFood- JMg cho các em xem và cho biết: "Khi mới vào học viện NutiFood các anh cũng nhỏ xíu như các con nhưng nhờ được ăn đúng và đầy đủ dinh dưỡng nên giờ các anh ấy ai cũng cao lớn đến nỗi chú Phan Thanh Bình cũng phải ganh tị".

Buổi giao lưu 'Dinh dưỡng' thú vị của cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình - ảnh 3
Học viên của Học viện bóng đá NutiFood - JMG hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ nhí
Độc Lập

Để hướng dẫn các học viên nhí của Trung tâm bóng đá Kidball, bên cạnh những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt đã tóm lại bằng câu thơ: “Ăn đúng ngủ đủ tập đều. Cao lớn khỏe mạnh lập nhiều chiến công” khiến các em vô cùng thích thú và hào hứng đọc lại. 

Có mặt tại buổi giao lưu, HLV của Học viện bóng đá NutiFood - JMG Fran Durix cũng bày tỏ: "Với cầu thủ bóng đá tập luyện và dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng. Các con hãy cố gắng lên vì chặng đường phía trước của các con còn rất dài. Hi vọng trong số các con ngồi đây sẽ có nhiều con trở thành những cầu thủ nổi tiếng trong tương lai".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm