Đôi khi buồn chán cũng có lợi cho trẻ

Đôi khi buồn chán cũng có lợi cho trẻ

0

Đối với người trưởng thành, quá rảnh rỗi sẽ sinh buồn chán và có thể khiến cuộc sống trở nên tiêu cực. Nhưng với trẻ nhỏ, buồn chán lại là trạng thái cần thiết để các bé tìm tòi sáng tạo và rèn luyện tính độc lập.

Cảm xúc tiêu cực có thể giúp con người sống bao dung hơn  /// Ảnh: Shutterstock

Cảm xúc tiêu cực cũng có lợi

0
Cải thiện trí nhớ, khuyến khích sự kiên trì, thúc đẩy lòng tốt... là những lợi ích do cảm xúc tiêu cực mang lại.
Khóc giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn

Khóc giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn

0
(TNO) Bạn đang cảm thấy buồn chán và muốn khóc? Hãy cứ để nước mắt rơi tự nhiên vì khóc có thể giúp cải thiện tâm trạng theo thời gian.
Bỗng dưng thấy chán

Bỗng dưng thấy chán

0

(TNTS) Lần gần nhất gặp tôi, cô bạn có vẻ xanh xao, buồn buồn. Tôi hơi ngạc nhiên, bởi với một người khỏe mạnh, hoạt bát, lúc nào cũng nhiều năng lượng và hơn nữa còn có sức lan tỏa nguồn năng lượng ấy cả sang người khác như Thảo, sao lại trở nên trầm tư, mệt mỏi như vậy.

Khai thác sức mạnh của sự buồn chán

Khai thác sức mạnh của sự buồn chán

0
(TNO) Khi nói đến việc đối phó với sự nhàm chán, thường có 3 tùy chọn: một là tránh vấn đề gây căng thẳng bằng cách đánh lạc hướng tâm trí với một cái gì đó khác, hai là thay đổi môi trường và ba là thông qua cảm xúc để tìm thấy những giá trị mà cảm giác chán nản đem lại trong bất kỳ tình huống nào
Ăn để sống vui

Ăn để sống vui

0
(TNO) Khéo chọn thực phẩm trong ngày có thể giúp bạn chống lại cảm giác lo lắng, chán nản, vốn dễ thường xảy ra trong cuộc sống đầy bận rộn.