Bứt tốc phút cuối, The9 mua Đột Kích 2 về Trung Quốc với giá 11.000 tỷ đồng

0 Thanh Niên Online

Đột Kích (Crossfire) đang là một trong những trò chơi "hot" nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, cỗ máy in tiền này liên tục giữ vị trí trong top những game có lượng người chơi đông đảo nhất trong các cuộc bình bầu hàng năm. Mặc cho "tuổi thọ" đã thuộc vào dạng khá cao, nhưng đứa con cưng của Smilegate chưa có dấu hiệu xuống sức. 

Tại Việt Nam, Đột Kích đã giữ vững vị trí hàng đầu trong phân khúc game bắn súng suốt một thời gian dài, mặc cho nhiều giai đoạn thằng trầm và vấn nạn hack chưa bao giờ nguôi ngoai. Mới đây, giải đấu Thể thao điện tử Đột Kích Châu Á 2015 đã diễn ra tại Việt Nam, với chức vô địch thuộc về đại diện chủ nhà CTV.Super. 

dot kich 2

Chính vì giá trị rất lớn của thương hiệu Đột Kích, việc giành giật Đột Kích 2 - dự án kế thừa đầy tham vọng của Smilegate, được phát triển trong suốt 2 năm - luôn là chủ đề nóng của thị trường game Trung Quốc thời gian gần đây. Tuy nhiên, vào thời điểm mà nhiều người đã nghĩ đến phương án Đột Kích 2 về tay Tencent, thì ngay phút cuối cùng, The9 đã làm gã khổng lồ của ngành game Trung Quốc phải "câm lặng" khi bất ngờ... đột kích, đàm phán thành công quyền sở hữu Đột Kích 2 với mức giá 500 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng).

dot kich 2

Với mức giá này, Đột Kích 2 hứa hẹn sẽ là quả "bom tấn" đáng chú ý của Trung Quốc trong năm 2016, bởi lẽ có một điều khá chắc chắn, là The9 sẽ làm mọi cách để biến thương vụ khổng lồ của mình đáng giá từng xu một. 

Theo một số nguồn tin, việc Tencent "đứt gánh" phút cuối không phải vì vấn đề giá cả, mà là do những mâu thuân với đối tác Smilegate. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây.

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.