Những người uống ca cao vốn giàu chất chống ô xy hóa flavanol cũng cải thiện lưu lượng máu đến bắp chân và một số chức năng cơ bắp /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ca cao kích thích tuần hoàn máu

0
Ca cao có thể giúp cải thiện việc đi bộ và lưu thông máu tại bắp chân ở người mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD), theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation Research.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tin vui cho những người thích ca cao

0
Sô cô la được làm từ bột của hạt ca cao, tên khoa học là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức uống của các vị thần” đủ để cho thấy tác dụng mạnh mẽ của nó đối với sức khỏe.
 /// Shutterstock

Ca cao giúp ngăn ngừa bệnh cúm

0
Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện ca cao có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi rút cúm một cách mạnh mẽ.
Cacao có thể đã xuất hiện từ năm 3.400 TCN /// Reuters

Khám phá mới về lịch sử ca cao

0
Người cổ đại ở Nam Mỹ có thể đã nhấm nháp ca cao nóng nhiều thế kỷ trước khi người Mexico bắt đầu trồng loại cây này vào khoảng năm 1.900 TCN.
 /// Reuters

Ăn sô cô la có thể tăng hấp thu vitamin D?

0
Bạn thích sô cô la và các sản phẩm khác có ca cao? Nghiên cứu mới cho thấy những loại thực phẩm chứa nhiều ca cao có thể cải thiện mức hấp thu vitamin D, theo hãng tin IANS.

 /// Shutterstock

Tin vui cho những người thích sô cô la

0
Những người yêu thích sô cô la sẽ vui mừng vì một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Heart cho thấy ăn sô cô la vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển rung nhĩ (AFIB), dạng nhịp tim bất thường đe dọa tính mạng.