Những người uống ca cao vốn giàu chất chống ô xy hóa flavanol cũng cải thiện lưu lượng máu đến bắp chân và một số chức năng cơ bắp /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ca cao kích thích tuần hoàn máu

0
Ca cao có thể giúp cải thiện việc đi bộ và lưu thông máu tại bắp chân ở người mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD), theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation Research.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tin vui cho những người thích ca cao

0
Sô cô la được làm từ bột của hạt ca cao, tên khoa học là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức uống của các vị thần” đủ để cho thấy tác dụng mạnh mẽ của nó đối với sức khỏe.
 /// Shutterstock

Ca cao giúp ngăn ngừa bệnh cúm

0
Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện ca cao có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi rút cúm một cách mạnh mẽ.
Cacao có thể đã xuất hiện từ năm 3.400 TCN /// Reuters

Khám phá mới về lịch sử ca cao

0
Người cổ đại ở Nam Mỹ có thể đã nhấm nháp ca cao nóng nhiều thế kỷ trước khi người Mexico bắt đầu trồng loại cây này vào khoảng năm 1.900 TCN.
 /// Reuters

Ăn sô cô la có thể tăng hấp thu vitamin D?

0
Bạn thích sô cô la và các sản phẩm khác có ca cao? Nghiên cứu mới cho thấy những loại thực phẩm chứa nhiều ca cao có thể cải thiện mức hấp thu vitamin D, theo hãng tin IANS.

 /// Shutterstock

Tin vui cho những người thích sô cô la

0
Những người yêu thích sô cô la sẽ vui mừng vì một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Heart cho thấy ăn sô cô la vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển rung nhĩ (AFIB), dạng nhịp tim bất thường đe dọa tính mạng.
Trái ca cao /// Ảnh: Shutterstock

5 lợi ích tuyệt vời của ca cao thô

0
Ca cao thô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn, từ ngăn ngừa bệnh tim mạch đến ngăn ngừa thoái hóa não. Các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong hạt ca cao đã được nghiên cứu rộng rãi qua nhiều thập niên và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe đã được xác nhận.
Trong xưởng sản xuất chocolate được chế biến tại VN  /// Ảnh: H.P

Biến nông sản giá 'bèo' thành chocolate Việt

5
Theo ông Durassamy thì quy trình sản xuất chocolate phải qua rất nhiều giai đoạn công phu, tỉ mỉ, từ phơi khô, tách hạt, lên men... đến rang, nghiền bột, tách thành bơ và bột ca cao, xay hỗn hợp...
 /// Ảnh: Shutterstock

Sô cô la tốt cho não người già

0
Theo một nghiên cứu, sô cô la có thể cải thiện các kỹ năng nhận thức, tốc độ xử lý hình ảnh cũng như giúp chống lại các loại rối loạn tâm thần khác nhau, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
Tạm ngừng nhập khẩu hạt muồng, lạc, ca cao, đậu cô ve từ Indonesia

Tạm ngừng nhập khẩu hạt muồng, lạc, ca cao, đậu cô ve từ Indonesia

0
Ngày 19.1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, ông Lê Quốc Doanh đã ký ban hành các quyết định 191/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu lạc (Arachis hypogaea), hạt muồng (Cassia spp.), hạt ca cao (Theobroma cacao), hạt đậu cô ve (Phaseolus spp.) từ Indonesia do có nguy cơ cao nhiễm mọt Caryedon serratus Olivier.
 
Gừng, quế, chanh, mật ong là các loại thực phẩm tốt cho tim mạch đặc biệt là vào mùa lạnh /// Ảnh: Shutterstock

4 thức uống tốt cho mùa lạnh

0
Thời tiết lạnh có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta, và đồ uống nóng thực sự giúp ích cho cơ thể vào lúc này.