Gừng, quế, chanh, mật ong là các loại thực phẩm tốt cho tim mạch đặc biệt là vào mùa lạnh /// Ảnh: Shutterstock

4 thức uống tốt cho mùa lạnh

0
Thời tiết lạnh có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta, và đồ uống nóng thực sự giúp ích cho cơ thể vào lúc này.
Ca cao VN được coi là mỏ vàng nếu biết cách khai thác
 /// Ảnh: Chí Nhân

Bỏ quên mỏ 'vàng' nâu

0
Có chất lượng và giá trị cao; có thương hiệu, sản xuất theo chuỗi giá trị với hệ thống tiêu chuẩn riêng... hạt ca cao VN là mặt hàng nông sản duy nhất có đầy đủ các yếu tố để thành “vàng”. Tuy nhiên, trong khi người nước ngoài đang triệt để đầu tư, khai thác thì người Việt lại hầu như chưa biết đến mỏ “vàng nâu” này.
Vẫn còn tình trạng pha trộn tạp chất vào cà phê

Vẫn còn tình trạng pha trộn tạp chất vào cà phê

1
Đại diện Hiệp hội Cà phê - ca cao VN (VICOFA) cho biết: Việc xây dựng và quản lý tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ngành cà phê chưa tốt, còn nhiều mối nguy về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với sản phẩm cà phê rang xay. Việc xây dựng thương hiệu chưa được chú trọng.
Giúp cây ca cao đứng vững

Giúp cây ca cao đứng vững

0
Một dự án hỗ trợ thông tin, kỹ thuật, định hướng thị trường được kỳ vọng giúp nông dân phát triển cây ca cao theo hướng bền vững.
Ăn gì tốt cho sức khỏe trí não ?

Ăn gì tốt cho sức khỏe trí não ?

0
(TNO) Bên cạnh yếu tố di truyền, chế độ ăn uống cũng không kém phần quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Dưới đây là các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe não bộ, theo Medical Daily.
Sô cô la đắt nhất thế giới

Sô cô la đắt nhất thế giới

0
(TNO) Loại sô cô la đắt nhất thế giới được bán với giá 260 USD cho một thỏi nặng 42 g. Đây là sô cô la của hãng To'ak, được làm hoàn toàn bằng tay, từ những hạt ca cao tốt nhất Ecuador.
Sống khỏe với vườn ca cao

Sống khỏe với vườn ca cao

0
Trong khi nhiều nhà vườn ở ĐBSCL phải đốn bỏ cây ca cao vì không tìm được đầu ra thì ông Lâm Thế Cương (Mười Cương, 64 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) vẫn sống khỏe với vườn ca cao và nghề chế biến các sản phẩm từ loại trái này.
Hơn 5.000 ha ca cao bị đốn bỏ

Hơn 5.000 ha ca cao bị đốn bỏ

0
Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre vừa tổng kết dự án tổng thể phát triển 10.000 ha ca cao phục vụ xuất khẩu. Dự án này được triển khai từ năm 2007, đến năm 2012 diện tích trồng ca cao trong tỉnh đã đạt 10.667 ha. Nhưng từ giữa năm 2012 đến nay, người dân đốn bỏ cây ca cao hàng loạt (ảnh), làm diện tích giảm chỉ còn khoảng 5.000 ha.
Ca cao giúp phục hồi trí nhớ

Ca cao giúp phục hồi trí nhớ

0
Kết quả nghiên cứu từ một nhóm khoa học gia - do tiến sĩ Scott Small của Đại học Columbia lãnh đạo - cho biết chất flavanol tìm thấy trong ca cao, trà và một số loại rau quả có thể đảo ngược quá trình suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Hỗ trợ tiêu, điều cho 2 tỉnh Chămpasắc và Stung Treng

Hỗ trợ tiêu, điều cho 2 tỉnh Chămpasắc và Stung Treng

0
Ngày 22.5, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết đoàn công tác của sở này vừa lên đường sang tỉnh Chămpasắc (Lào) để bàn giao 10.000 dây tiêu giống hỗ trợ tỉnh bạn, đồng thời vận chuyển giúp tỉnh bạn 15.000 cây ca cao giống để trồng thử nghiệm.
Người trồng ‘vàng’ vẫn nghèo

Người trồng ‘vàng’ vẫn nghèo

0
Hơn 10 năm trước, cây ca cao được dự báo là loại nông sản “vàng” có tiềm năng làm giàu cho nông dân VN vì thế giới đang thiếu hụt nguyên liệu này. Nhưng tới nay, người trồng vẫn chưa thể làm giàu.
Trồng ca cao vẫn thu lợi nhuận cao

Trồng ca cao vẫn thu lợi nhuận cao

0
(TNO) Sáng nay 12.12, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk làm việc với đoàn kiểm tra thuộc dự án Phát triển ca cao bền vững nhằm làm rõ nguyên nhân người dân đốn bỏ ca cao trong thời gian gần đây.
Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch ca cao

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch ca cao

0
Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch và bảo quản ca cao cho cán bộ Trạm Khuyến nông H.Đức Linh và Tánh Linh, nông dân xã Đức Hạnh, xã Tân Hà (H.Đức Linh).