Thu hoạch cá tra ở TP.Cần Thơ /// Ảnh: Đặng Ngọc

Tìm hướng đi bền vững cho ngành cá tra

0
Sau thời gian phát triển 'nóng', nghề nuôi, chế biến cá tra xuất khẩu ở ĐBSCL trầm lắng trở lại và cần một cú hích để trở lại thời hoàng kim.
Thêm 22 nhà máy chế biến cá tra của VN đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ, nâng tổng số cơ sở chế biến lên con số 45 - Ảnh: Chí Nhân

Thêm 22 nhà máy chế biến cá tra VN được xuất khẩu vào Mỹ

0
Ngày 10.3, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) vừa xem xét, công nhận thêm 22 cơ sở chế biến cá tra của VN được phép xuất khẩu vào thị trường này.
Nhiều nhà máy chế biến cá tra của VN đáp ứng yêu cầu giám sát mới của Hoa Kỳ - Ảnh: Chí Nhân

23 nhà máy đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào Mỹ

0
Ngày 3.3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố danh sách cập nhật các công ty có đủ điều kiện để xuất khẩu cá tra vào thị trường này. Theo danh sách này VN có 23 nhà máy chế biến cá tra đủ điều kiện.
Các tay lưới ở Vàm Nao chuẩn bị giàn lưới săn cá

Cận tết, đệ nhất cá da trơn tăng giá

0
Ông Phan Văn Hổ, ngư dân ở cù lao xã Tân Trung (H.Phú Tân, An Giang) nói, ngư dân Vàm Nao vui thả lưới trên sông vì cận tết cá bông lau hút hàng.
Làng bè Châu Đốc một thời vang danh với nghề nuôi cá bụng - Ảnh: Thanh Dũng

Ngậm ngùi ‘cá bụng’…

0
Một thời dân miền Tây làm giàu với nghề nuôi “cá bụng” (cá ba sa), nhưng theo thời gian, loài cá đặc sản này dường như chỉ còn trong ký ức.
Xuất khẩu cá tra gặp khó

Xuất khẩu cá tra gặp khó

0
Bộ NN-PTNT cho biết năm 2015 sản lượng cá tra các tỉnh vùng ĐBSCL tăng nhẹ 0,4% so với năm trước.
Chương trình giám sát cá da trơn của Mỹ cần tuân thủ các cam kết quốc tế

Chương trình giám sát cá da trơn của Mỹ cần tuân thủ các cam kết quốc tế

0
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20.2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ thông qua luật Nông nghiệp 2014, trong đó có nội dung về chương trình giám sát cá da trơn và quy định sản xuất đến việc đóng gói và xuất khẩu ngang đồng với mặt hàng sản xuất tại Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: