Cả khu phố sống chung với mùi hôi thối nước thải như 'cóc chết'

0 Thanh Niên Online

Nước thải tràn ra đường gây mùi hôi thối nồng nặc, người dân làm đơn trình báo chính quyền địa phương.

Nước thải tràn ra QL20 bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân /// Ảnh: Trùng Dương
Nước thải tràn ra QL20 bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân
Ảnh: Trùng Dương

Qua bức xúc vì mùi hôi thối nồng nặc bốc lên bủa vây nhà cửa, hàng quán trong thời gian dài, 10 hộ dân tại tổ dân phố 6, P.Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) phải kêu cứu chính quyền địa phương.

Theo phản ánh của người dân, gần 2 tháng qua, người dân nơi đây đang sống chung với mùi hôi thối bốc lên từ cống xả nước thải sinh hoạt bị xì, tràn ra QL20.

Cả khu phố sống chung với mùi hôi thối nước thải như 'cóc chết' - ảnh 1
Phải hít thở mùi hôi thối cả ngày lẫn đêm, người dân rất bức xúc
Ảnh: Trùng Dương

Bà Lê Thị Bằng (70 tuổi, ngụ đường Trần Phú, P.Lộc Sơn), phản ánh: “Nếu tôi nhớ không nhầm thì cống xả nước thải này bị xì khiến nước tràn ra QL20 bốc mùi hôi thối đã gần 2 tháng nay. Trời thì nắng, ngày nào nước cũng tràn ra ứ đọng cả một lượng lớn, thối như “mùi cóc chết”. Khổ nhất là mấy ngày Tết vừa qua, bà con chúng tôi phải đóng kín mít cửa cả ngày lẫn đêm, nhưng cứ có ai đến chơi là lại hỏi “mùi gì mà thối thế?”.

"Điểm bị xì lại nằm ngay trước cửa nhà tôi, cả ngày lẫn đêm, chúng tôi phải hít thở mùi hôi thối kinh khủng thế này nên ai cũng cảm thấy nhợn người, đau đầu, chóng mặt...”, bà Bằng cho biết thêm.

Cả khu phố sống chung với mùi hôi thối nước thải như 'cóc chết' - ảnh 2
Bà La Thị Bằng phải bịt mũi khi đến gần vũng nước thải bị ứ đọng
Ảnh: Trùng Dương

Tiếp lời bà Bằng, bà Nguyễn Thị Thùy Hương (nhà sát nhà bà Bằng) bức xúc: “Trong khu này có 10 hộ dân, với hàng chục con người từ trẻ con đến người già ngày đêm bị “tra tấn” bởi mùi hôi thối thật kinh khủng. Gia đình tôi buôn bán tạp hóa, vũng nước thải lại nằm án ngữ ngay trước quán nên chẳng ai dám tới mua hàng. Ngồi trong quán bán hàng, nhưng lúc nào mặt cũng bịt kín khẩu trang khổ cực vô cùng".

Bà Hương cho biết bà con đã phản ánh lên UBND P.Lộc Sơn và Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc để tìm hướng khắc phục. Thời gian qua, phía Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc đã nhiều lần xuống ghi nhận nhưng chưa xử lý được.

Ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND P.Lộc Sơn, xác nhận: “Đúng là tình trạng nước thải bị xì đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Khi xuống kiểm tra thực tế, quả thật mùi hôi thối bốc lên tại khu vực này rất nồng nặc và khó chịu. Chúng tôi đã có văn bản ghi nhận và báo cáo sự việc gửi tới Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc để có hướng xử lý, khắc phục".

"Phía Công trình Đô thị cũng đã tới kiểm tra, xử lý nhưng do chưa tìm được vị trí bị xì nên chưa thể xử lý dứt điểm. Hơn nữa, điểm cống xả nước thải bị xì lại nằm ngày trên QL20, nên không thể xử lý thủ công được. Hiện tại, UBND phường và Công trình Đô thị đang xin chủ trương của UBND TP.Bảo Lộc để có phương án xử lý dứt để đảm bảo vệ sinh giúp người dân ổn định cuộc sống", ông Tuấn cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Không chỉ Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM sau nhiều năm vẫn còn nằm trên giấy, chậm tiến độ mà Thanh Niên đã phản ánh, hiện vẫn còn một số dự án bệnh viện trọng điểm khác tại TP.HCM rơi vào tình cảnh tương tự.

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Tôi may mắn gặp được tiến sĩ Trần Triết, Giám đốc chương trình Đông Nam Á - Hội sếu quốc tế, khi ông vừa từ Mỹ về Việt Nam. Hỏi về sếu đầu đỏ, giọng ông buồn buồn: “Năm nay sếu không về Tràm Chim nữa”.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.