Trải nghiệm thú vui sông quê giữa mùa nước nổi

Trải nghiệm thú vui sông quê giữa mùa nước nổi

0
Lòng hồ Tân Trung nhiều cá tôm thu hút nhiều khách du lịch tìm về trải nghiệm thú vui lướt sông nước. Ở giữa lòng hồ, khách có thể trực tiếp hái được trái ấu và tận hưởng đặc sản miền sông nước: cá linh nấu canh chua, cá linh kho, cá linh chiên bột…
Cá linh: Sản vật về theo con nước lũ

Cá linh: Sản vật về theo con nước lũ

0
Chúng tôi đã có dịp về An Giang, Đồng Tháp, nơi đầu nguồn của dòng Mê Kông chảy vào đất Việt. Theo ghe đi đổ đáy cá linh mới tận mắt chứng kiến sự đồi dào của các sản vật mùa nước nổi.
 

 

Nghề đáy cá trên sông Sở Thượng  /// Ảnh: Thanh Dũng

Kiếm tiền mùa lũ

3
Nước lũ đang tràn về trên những cánh đồng ở An Giang, Đồng Tháp mang theo nguồn thủy sản dồi dào. Đây là thời điểm dân hạ bạc rộn ràng mưu sinh.
Người dân bắt cá trên đồng lũ Tịnh Biên /// Ảnh: Thanh Dũng

Nhộn nhịp mùa cá linh ở miền Tây

0
Khoảng 1 tháng nay, khi con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông bắt đầu đổ về, người dân vùng giáp ranh Campuchia thuộc các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An... lại sắm ghe, lưới để vào mùa đánh bắt cá linh.
Cá linh đang được ưa chuộng /// Ảnh: Thanh Dũng

Tranh mua cá linh

1
Những ngày gần đây ở ĐBSCL, cá linh hút hàng dẫn đến tình trạng các vựa cá, lái cá tranh nhau thu mua.
Ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ Trị An

'Hung ngư' cá Hoàng đế hồ Trị An dần vắng bóng

3
Từng bị xem là “hung ngư” đe dọa tiêu diệt các loài cá bản địa, gây mất cân bằng sinh thái vùng lòng hồ Trị An, đến nay cá hoàng đế gần như vắng bóng bởi sự đánh bắt kiểu tận diệt của ngư dân.
Linh non tập tành… sám hối!

Linh non tập tành… sám hối!

0
Đôi khi, chỉ một miếng ngon chân phương chan hòa với nụ cười ấm áp của tri âm hay người thân đã khiến lòng ta phới phới lạ!
Kỳ thú Châu Đốc - Bài 2: Tuyệt phẩm cá linh đầu mùa

Kỳ thú Châu Đốc - Bài 2: Tuyệt phẩm cá linh đầu mùa

4
Từ Sài Gòn, qua phà Vàm Cống, qua Long Xuyên đi thêm 80 cây số, là tới Châu Đốc. Trên đường đi tôi cứ nghĩ, ngày xưa ngài Lê Đại Cang khi nhậm chức tổng đốc đầu tiên ở An-Hà (gồm An Giang và Hà Tiên), không biết ông xuống Châu Đốc bằng phương tiện gì?
Lẩu mắm mùa nước nổi

Lẩu mắm mùa nước nổi

0
Khi cái nắng như thiêu đốt dịu đi, miền Tây bước sang mùa nước nổi. Những sản vật nổi tiếng của mùa này như cá linh, cá lóc, bông điên điển, so đũa... tạo nên món ăn rất đặc trưng của vùng: lẩu mắm. Đầu bếp nhà hàng Magnolia (Đề Thám, Q.1, TP.HCM) giới thiệu cách nấu đúng vị món ngon này.