Cà Mau: Buộc thôi việc nữ phó phòng đi nước ngoài rồi gửi đơn xin nghỉ việc

0 Thanh Niên Online

Một phó phòng ở Cà Mau gửi đơn về nước xin nghỉ việc sau thời gian xin đi Úc học nâng cao nghiệp vụ và không quay về đơn vị công tác đã bị buộc thôi việc.

Cà Mau: Buộc thôi việc nữ phó phòng đi nước ngoài rồi gửi đơn xin nghỉ việc

Liên quan đến nữ phó trưởng phòng từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 29.11, ông Võ Minh Luân, Phó chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với nữ phó trưởng phòng này.

Theo đó, ngày 28.11, hội đồng kỷ luật của Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển đảo (Chi cục Biển và Hải đảo, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Cà Mau).

Bà Thắm là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12.2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo; tháng 6.2014, bà Thắm được tuyển dụng vào công chức. Đến ngày 16.11.2017, bà Thắm xin tham gia khóa bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép. Thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2.2018 - 7.2019.

Tuy nhiên đến nay, đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh Cà Mau, bà Dương Hồng Thắm vẫn chưa về nước. Cuối tháng 7.2019 là thời gian bà Thắm kết thúc khóa học. Cùng thời điểm này, bà Thắm từ nước ngoài gửi đơn xin nghỉ việc.

Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình bà, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi.

Như Thanh Niên đã thông tin,  Sở Ngoại vụ Cà Mau ký gửi Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an. Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nói trên hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm