Cà Mau đất mũi Việt Nam vậy sao ít khách quốc tế đến du lịch?

0 Thanh Niên Online

"Du khách có thể đến được với Cà Mau phải tốn rất nhiều thời gian công sức. Đây là lý do hạn chế khiến du khách nước ngoài ít đến với Cà Mau trong thời gian qua".

Đi du lịch ĐBSCL mà chưa đặt chân đến Đất Mũi xem như chuyến đi chưa chọn vẹn /// CTV
Đi du lịch ĐBSCL mà chưa đặt chân đến Đất Mũi xem như chuyến đi chưa chọn vẹn
CTV

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại TP.Cà Mau (Cà Mau) diễn ra buổi tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch”.

Các đại biểu chỉ rõ, Cà Mau có văn hóa đặc sắc và hội tụ nhiều yếu tố để phát triển các loại hình du lịch như: du lịch biển đảo, du lịch địa lý, sinh thái, nghỉ dưỡng… Đi du lịch ở ĐBSCL mà chưa đến Đất Mũi (vùng đất cuối Cà Mau) thì xem như chuyến đi không trọn vẹn... Hệ sinh thái rừng tràm U Minh Hạ, rừng đước ngập mặn là những lợi thế để Cà Mau phát triển du lịch sinh thái.

Ông Peerapol Triyakasem (Chủ tịch VietNam Center in ThaiLand) góp ý: “Để du lịch Cà Mau phát triển bền vững trong thời gian tới thì cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch cần phải được đầu tư đồng bộ. Thực tế hiện nay là ngành du lịch ở Cà Mau chưa được hoàn thiện. Bởi, du khách có thể đến được với Cà Mau phải tốn rất nhiều thời gian công sức. Đây là lý do hạn chế khiến du khách nước ngoài ít đến với Cà Mau trong thời gian qua".

Ông Tiêu Minh Tiên (Phó Giám đốc Sở VH -TT-DL Cà Mau) nhìn nhận, Cà Mau có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, nhất là cơ sở hạ tầng, kế đến là các sản phẩm du lịch và dịch vụ còn nghèo nàn, đơn điệu...

“Để phát triển du lịch theo hướng bền vững, Cà Mau sẽ ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông để tăng khả năng tiếp cận tài nguyên du lịch, đặc biệt tại các địa bàn du lịch trọng điểm. Trong đó, tập trung bảo vệ và tôn tạo tài nguyên môi trường và những giá trị văn hóa sinh thái đặc thù. Đồng thời, Cà Mau đã đề ra nhiều kế hoạch cụ thể để xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược tham gia các dự án du lịch…”, ông Tiêu Minh Tiên nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm