Cà Mau: Dự án điện gió Khai Long 5.500 tỉ bị dân 'chiếm' mặt biển

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo H.Ngọc Hiển rà soát các nội dung kiến nghị của Công ty Công Lý về việc di dời các hộ dân lấn khu vực biển của dự án điện gió Khai Long.

Khu vực biển dự án điện gió Khai Long giai đoạn 1 /// Ảnh: CTV
Khu vực biển dự án điện gió Khai Long giai đoạn 1
Ảnh: CTV

Ngày 5.7, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo UBND H.Ngọc Hiển kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị của Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (Công ty Công Lý), về việc di dời các hộ dân lấn chiếm khu vực biển đã giao cho dự án Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai đoạn 1 của công ty này.

Trước đó ngày 1.7, Công ty Công Lý có văn bản gửi UBND tỉnh này đề nghị hỗ trợ di dời các hộ dân lấn chiếm khu vực biển được nhà nước giao cho Công ty Công Lý để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai đoạn 1.

Theo đó, Công ty Công Lý đang tiến hành thi công thực hiện dự án theo kế hoạch, nhưng không thực hiện thi công đóng cọc thử tại một số vị trí móng trụ turbine. Nguyên nhân là tại vị trí ngoài thực địa còn nhiều hộ dân lấn chiếm, không cho thi công. Ngoài ra, còn có một số hàng đáy của các hộ dân lấn chiếm đánh bắt nuôi trồng thủy sản ảnh hưởng đến việc thi công của dự án.

"Trong khi đó, nhân công, thiết bị thi công như sà lan, cọc cẩu vẫn neo đậu nhưng không thể thực hiện được. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của dự án, nếu kéo dài chúng tôi sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi về tài chính khi phải trả tiền thuê sà lan, nhân công... và các chi phí khác có liên quan trong thời gian neo đậu chờ mặt bằng thi công", ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý, cho biết.

Tiếp nhận kiến nghị của Công ty Công Lý, UBND tỉnh Cà Mau giao UBND H.Ngọc Hiển chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, kiểm tra, rà soát nội dung trên báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước ngày 14.7.2021.

Dự án Nhà máy điện gió khu du lịch Khai Long giai đoạn 1, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 14.1.2016. Dự án được xây dựng trên diện tích đất liền và mặt biển trên thềm lục địa là 2.165 ha; công suất 100 MW; tổng vốn đầu tư hơn 5.500 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm