Cà Mau 'trả lại quà' là hai xe Lexus cho Công ty Công Lý

0 Thanh Niên Online

Tối 3.3, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận thông tin UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định trả lại 2 chiếc Lexus do Công ty Công Lý tặng trước đó. 

UBND tỉnh Cà Mau quyết định trả lại quà, chiếc Lexus biển số 80A-338.39, của doanh nghiệp tặng trước đó /// Ảnh: Gia Bách
UBND tỉnh Cà Mau quyết định trả lại quà, chiếc Lexus biển số 80A-338.39, của doanh nghiệp tặng trước đó
Ảnh: Gia Bách

Ông Thánh cũng thông tin thêm, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1.3 vừa qua, Cà Mau chủ động trả xe lại cho doanh nghiệp vào trưa cùng ngày (3.3) và cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng.

Như Thanh Niên đã thông tin, tháng 3.2016, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau được Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) tặng 2 chiếc xe sang hiệu Toyota Lexus GX 460, loại 7 chỗ. Trong đó, chiếc Lexus màu trắng (biển số 80A - 338.39) được tặng cho UBND tỉnh, chiếc Lexus màu bạc (biển số 80A - 369.69) được tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau.

Hai xe này cũng đã được tháo trả biển số 80A vào ngày 23.2.

Cà Mau 'trả lại quà' là hai xe Lexus cho Công ty Công Lý - ảnh 2

tin liên quan

Gỡ 3 biển số xanh '80A' của tỉnh Cà Mau

Trong 3 chiếc xe đã được gỡ biển số xanh “80A”, 2 xe BS 80A-338.39, 80A-369.69 là do Công ty Công Lý tặng tỉnh Cà Mau và chiếc 80A-339.99 là của Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc Công ty Công Lý tặng 2 xe Lexus cho địa phương là để phục vụ chung cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...

Tỉnh Cà Mau cũng khẳng định việc nhận xe, giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng vào việc chung, là đúng quy định.

Trước đó, ngày 2.3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cũng đã có thông báo khẳng định việc UBND tỉnh Cà Mau nhận xe do Công ty Công Lý tặng là để "sử dụng vào việc chung, đúng mục đích, được thực hiện đúng quy định, rõ ràng, cụ thể, công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền..".

Thông báo này cho biết việc các cơ quan báo chí đưa tin về vụ việc đã "làm cho công tác định hướng dư luận xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm