Cả nghìn con vịt chết không rõ nguyên nhân

0 Thanh Niên Online

Tại thôn Lộc Ngọc, xã Tam Tiến, H.Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) suốt tuần qua có gần nghìn con vịt bỗng dưng chết la liệt, khiến người dân khu vực rất hoang mang. Đàn vịt 300 con của anh Lê Xuân Đối chết gần 100 con. Hộ anh Ngô Văn Minh nuôi 300 con vịt (trong đó có 200 vịt đẻ) trong vòng 1 tuần cho đến sáng qua 6.1 chỉ còn đúng 9 con.

Điều bà con hết sức bức xúc là khi đàn vịt chết không rõ nguyên nhân, dân đã báo cáo với chính quyền địa phương nhưng suốt tuần qua cả xã lẫn huyện vẫn không hề quan tâm. Vậy mà hôm qua ông Phạm Ngọc Anh - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Nam vẫn khẳng định địa phương đang giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc gia cầm. Điều đáng lo ngại khu vực thôn Lộc Ngọc là vùng giáp ranh 3 xã và tiếp giáp ngay với TP Tam Kỳ, gà vịt từ đây được đưa ngược lên chợ thành phố để bán.

Hồ Trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.