Cả nước đã có 227 ca Covid-19, thêm 1 bệnh nhân liên quan Bệnh viện Bạch Mai

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế chiều nay, 2.4, công bố thêm 5 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Hiện, Việt Nam đã ghi nhận 227 ca bệnh Covid-19.

Khu vực cách ly tiếp nhận vận chuyển bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU
Khu vực cách ly tiếp nhận vận chuyển bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 223 là nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Hải Hậu (Nam Định), chăm sóc người thân tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 11.3. 

Từ 11 - 24.3, bệnh nhân thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hoá ở căng tin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh. Ngày 26.3, bệnh nhân xuất hiện ho và sốt, được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), xét nghiệm sàng lọc tại đây cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).

Ngày 30.3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Việt Nam có 227 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi công bố 5 ca mới

Bệnh nhân 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, có địa chỉ tại phường Thảo Điền (quận2, TP.HCM). Bệnh nhân có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng.

Từ ngày 27.3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân 225 là nam, 35 tuổi, quê An Đông (huyện An Dương, Hải Phòng), làm việc ở Matxcova (Nga) 10 năm nay, về nước trên chuyến bay SU290 ghế 50D ngày 25.3 và được cách ly tại Đại học FPT - Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Bệnh nhân 226 là nam, 22 tuổi, về nước cùng chuyến bay với bệnh nhân 212 ngày 27.3 và được cách ly tại Trường Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc. Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được  chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2.

Bệnh nhân 227 là nam, 31 tuổi, nhân viên Bảo Việt, là con của bệnh nhân 209, có tiếp xúc gần tại gia đình trong khoảng thời gian từ 16 - 25.3. Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) từ 27.3. Xét nghiệm ngày 31.3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2.

Đến cuối giờ chiều nay, Việt Nam ghi nhận 227 bệnh nhân Covid-19, trong đó, 75 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

5 khuyến cáo của Bộ Y tế

Toàn quốc đang thực hiện Chỉ thị 16/CT/-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội trong 15 ngày, từ 0 giờ ngày 1.4. Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Nếu buộc phải ra ngoài, luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 m.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa thường xuyên các bề mặt, sinh hoạt lành mạnh.

Thực hiện khai báo y tế (trực tuyến qua https://tokhaiyte.vn hoặc tải và sử dụng ứng dụng NCOVI từ https://ncovi.vn), cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm