Cá nuôi chết trắng bè tại vịnh Mân Quang

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.8 tại vịnh Mân Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) xuất hiện tình trạng cá nuôi có giá trị kinh tế cao như cá dìa, cá mú, cá hanh tại 15 lồng bè của người dân chết hàng loạt (ảnh).

Cá nuôi chết trắng bè tại vịnh Mân Quang
Cá nuôi chết trắng bè tại vịnh Mân Quang - ảnh 1

Trung bình mỗi hộ thiệt hại 1,5 - 2 tấn cá chuẩn bị thu hoạch nên vớt cá chết bán tháo với giá rẻ mạt (từ 20.000 - 30.000 đồng/kg) trong khi giá thị trường từ 150.000 - 200.000 đồng/kg. Ước tính mỗi hộ thiệt hại từ 200 - 300 triệu đồng đợt này. Người nuôi cá nghi vấn nguồn nước bị ô nhiễm khi từ trưa 24.8 nước trong vịnh nổi váng đỏ đặc và bốc mùi hôi, cá bắt đầu nổi lên đớp bóng, một số hộ kéo bè ra xa gần vịnh Đà Nẵng thì tình trạng cá chết có đỡ hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Lấy mẫu nước trên vịnh Mân Quang xét nghiệm
>> Vịnh Mân Quang bị ô nhiễm nặng
>> Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại vịnh Mân Quang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Sau nhiều năm để hãng tàu ngoại chiếm lĩnh thị phần, Bộ GTVT đã phê duyệt Đề án phát triển đội tàu vận tải biển VN với mục tiêu tăng gấp đôi thị phần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển bằng đội tàu biển Việt lên 10% vào năm 2026 và đạt 20% vào năm 2030.

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Lượng tiền trên thị trường không thiếu nhưng lại không được hấp thu hay nói cách khác dòng vốn cho nền kinh tế lại bị thiếu vì có những điểm “nghẽn” đang chờ được tháo gỡ.