/// Độc Lập

Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải : Khát vọng viết lại câu chuyện cà phê Việt

4

Một ngày trước khi bay qua Mỹ dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần NutiFood lần đầu nói với tôi về dự án Cà phê Ông Bầu. Sau nhiều năm là "bạn sách" (giới thiệu và trao đổi những cuốn sách hay), cũng thường xuyên chia sẻ về công việc nhưng đây là dịp hiếm hoi, tôi thấy ông Hải hứng khởi như vậy. Đến với cà phê tình cờ trong một phút "say nắng" nhưng khát vọng về loại thức uống này của ông Trần Thanh Hải lại khiến người ta kinh ngạc. Đó là khát vọng "viết lại câu chuyện cà phê Việt" của một người đến sau trên thị trường cà phê đã có đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng trong trong nước và thế giới

Khách hàng tại Coffee Dak Lak	 
 /// Chụp màn hình blogTO

Độc đáo cà phê trứng Việt Nam tại Bắc Mỹ

2
Dù chỉ mới có mặt tại Bắc Mỹ nhưng món cà phê trứng nổi tiếng của Việt Nam nhanh chóng trở thành thức uống độc đáo có nhiều tiềm năng phát triển ở xứ người.
Tăng giá trị cà phê Việt ra thế giới

Tăng giá trị cà phê Việt ra thế giới

0
Mở rộng quảng bá, thúc đẩy giới thiệu và xuất khẩu ra thế giới là hướng đi mà một số doanh nghiệp trong nước đang thực hiện để làm tăng giá trị hạt cà phê VN.
Các chuỗi cà phê ngoại gia nhập thị trường VN ngày một nhiều /// Ngọc Dương

Người trẻ Việt chuộng cà phê Việt gu Tây

0
Những quán cà phê “Tây” có không gian hiện đại, giữ được hương vị cà phê Việt song vị phải nhẹ hơn với giá mềm được người tiêu dùng trẻ đón nhận ngày một nhiều.
Nestlé mua 20 - 25% sản lượng cà phê của Việt Nam hằng năm

Chất lượng ly cà phê Việt và nỗ lực của doanh nghiệp

0
“Có đến 20.000 ha cà phê già cỗi được cải tạo sau 7 năm tham gia NESCAFÉ Plan, nhìn cách nông dân kỹ càng chọn giống, chăm cây,… mới thấy hết sự nỗ lực của Nestlé trong việc nâng cao chất lượng ly cà phê Việt…”.
Bộ trưởng NN-PTNT thăm vườn cà phê chất lượng cao ở Lâm Đồng	 /// Lâm Viên

Nghịch lý cà phê Việt

3
Là nước sản xuất và chế biến cà phê nhân đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Brazil, nhưng VN lại phụ thuộc vào giá cả của thế giới. 
Triển lãm quốc tế Cà phê VN 2017

Triển lãm quốc tế Cà phê VN 2017

0
Triển lãm quốc tế Cà phê VN 2017 (Cafe Show Vietnam 2017) sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4.3 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, TP.HCM. 
Lễ hội tôn vinh cà phê Việt

Lễ hội tôn vinh cà phê Việt

1
Từ 8 - 11.12, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) diễn ra lễ hội cà phê với chủ đề “Lễ hội quảng bá và văn hóa thưởng thức cà phê VN”, do Hiệp hội Cà phê ca cao VN tổ chức.
VN lần đầu tham dự Lễ hội cà phê đặc sản thế giới

VN lần đầu tham dự Lễ hội cà phê đặc sản thế giới

0
Ngày 2.10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết được sự tài trợ kinh phí của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), lần đầu tiên 7 đơn vị sản xuất cà phê uy tín ở Lâm Đồng, đại diện VN tham dự Lễ hội cà phê đặc sản thế giới (SCAJ World Specialty Coffee Conference and Exhibition 2016), tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản) từ 26.9 - 1.10.