Hồng Kông bên hông Chợ Lớn

Hồng Kông bên hông Chợ Lớn

0
Có những lúc, tôi như làm khách ngay chính trên thành phố mình. Và tôi biết, Sài Gòn - Chợ Lớn còn biết bao điều mình chưa khám phá hết.
Cà phê vợt người Hoa bán từ 2 giờ sáng

Cà phê vợt người Hoa bán từ 2 giờ sáng

0

Quán cà phê vợt Ba Lù có lịch sử lâu đời ở quận 5 nằm trong chợ Phùng Hưng. Nếu tới uống cà phê sáng khách hàng phải dừng xe ở cổng chợ rồi đi bộ vào. Sự ồn ào của chợ, nóng nực của mùa hè theo chân người ta vào tận trong quán. Không gian bán cà phê ở đây khá nhỏ, khách không quen cùng ngồi chung một bàn là chuyện thường. Vị cà phê của người Hoa khá nhẹ, thơm và hơi ngậy dễ làm người thưởng thức bằng lòng.

Du hành về quá khứ Đà Lạt ở cà phê Tùng và cà phê Bà Năm

Du hành về quá khứ Đà Lạt ở cà phê Tùng và cà phê Bà Năm

0

Khách tới quán chủ yếu là người già. Nếu muốn hỏi về Đà Lạt xưa, đừng bỏ qua địa chỉ này vì người già ở quán dễ thương lắm, họ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn nếu họ biết. Họ sẽ làm cho bạn tin rằng người Đà Lạt lãng mạn, hiền lành, phóng khoáng lắm.

Cà phê Vợt Phan Đình Phùng - Điểm hẹn đêm 30

Cà phê Vợt Phan Đình Phùng - Điểm hẹn đêm 30

0
Quán cà phê vợt ở hẻm 330 Phan Đình Phùng quận Phú Nhuận đã mở được hơn nửa thế kỷ, qua hai đời chủ, trải qua bao thăng trầm vẫn ghi dấu son đẹp đẽ trong lòng khách hàng cho tới tận ngày nay.
Đêm 30 nếu bạn ở Sài Gòn, muốn tìm tới một nơi uống cà phê ngon, đặc trưng văn hóa Sài Gòn, cùng chúc tết những người lạ, đừng quên địa chỉ thú vị này nhé.
Độc đáo cà phê 60 năm rang tay

Độc đáo cà phê 60 năm rang tay

0
Giữa lòng Sài Gòn, vẫn có một quán cà phê mà 62 năm nay, người ta vẫn rang cà phê tay bằng dụng cụ thô sơ nhất.
Gia đình chủ quán cà phê vợt chợ Thiếc theo đường thủy từ Quảng Đông tới Sài Gòn năm 1949. Năm 1960 gia đình chọn khu chợ Thiếc làm nơi định cư.  /// Thùy Dương

Người Hà Nội phải lòng bạc xỉu Sài Gòn

4
“Thật đáng hoảng hốt nếu người tình café chết đi và bỏ lại loài người bơ vơ'" (trích “Không gian gia vị Sài Gòn” của nhà văn Trần Tiến Dũng).
Tìm hương cà phê xưa giữa Sài Gòn

Tìm hương cà phê xưa giữa Sài Gòn

0
(iHay) Một nhóm các bạn trẻ đã rủ nhau cùng mở quán Café Hội để tìm về ký ức cà phê thơm hương độc đáo của Sài Gòn xưa.
Quán cà phê 80 năm tuổi của Sài Gòn

Quán cà phê 80 năm tuổi của Sài Gòn

0
Nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), quán Cheo Leo với phong cách pha cà phê vợt độc đáo đã gắn bó với Sài Gòn được gần 80 năm.
Vô hẻm Sài Gòn, uống cà phê vợt chấm giò cháo quẩy

Vô hẻm Sài Gòn, uống cà phê vợt chấm giò cháo quẩy

0
Có khi nào các bạn được hít hà hương thơm cà phê hoà quyện cùng mùi khói bếp củi, mở ra cả một không gian ký ức cà phê Sài Gòn chưa? Sài Gòn hiện chỉ còn một vài quán đang níu giữ nguồn hương cà phê vợt một thời của người dân đô thị. Chúng tôi trở lại quán cà phê vợt nằm sâu trên đường Tân Phước, phía sau chợ Phó Cơ Điều (trước đây gọi là chợ Thiếc). Ánh lửa từ bếp lò củi của quán đón chúng tôi trong buổi sáng mù mây mưa. Ấm nước pha cà phê chưa sôi, bàn ghế của quán nhỏ chưa bày, nhưng nụ cười của người chủ quán đã mở ra cùng cả không gian thị dân chân tình. Ông chủ quán đang lui cui chuẩn bị pha siêu cà phê vợt đầu ngày, đồng hồ chỉ 6 giờ sáng. Nhìn chúng tôi, ông khoe, quán của ông lên báo mạng ở Mỹ. Chúng tôi ngạc nhiên với chuyện một quán cà phê vợt trong xóm nghèo, được giới truyền thông nhắc tới như một giá trị ký ức của Sài Gòn - Chợ Lớn.