Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt

0 Thanh Niên Online

Một con cá sấu liên tục xuất hiện giữa hồ nước ở Vũng Tàu nhiều ngày qua vẫn chưa bị bắt.

Cơ quan chức năng chèo thúng kiềm tra khu vực cá sấu xuất hiện /// Nguyễn Long
Cơ quan chức năng chèo thúng kiềm tra khu vực cá sấu xuất hiện
Nguyễn Long

Ngày 28.1, lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu phối hợp cùng Hạt kiểm lâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ đội biên phòng vẫn đang lên phương án tiếp cận, bắt con cá sấu ở giữa hồ nước tại TP.Vũng Tàu.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 1

Phần đầu con cá sấu nổi lên mặt nước

Ảnh: Nguyễn Long

Nhiều người dân phát hiện cá sấu gần 1 tuần qua. Cá sấu ngoi lên mặt nước hơn một phút mỗi lần rồi lặn xuống bặt tăm.

Người đầu tiên phát hiện con cá sấu là bà Toan. “Lúc tôi đi ra vườn rau thì phát hiện con cá sấu to nằm trên bờ của hồ nước ngay vườn nhà bà. Con cá nằm im, không di chuyển. Ban đầu tôi sợ lắm nhưng thấy con cá sấu không có cử động nên tôi lùi ra xa để đứng xem. Nhiều hôm nay không thấy con cá sấu lên bờ nằm nữa”, bà Toan kể.

Một nhân viên bảo vệ hồ nước cho biết, cá sấu này mới được phát hiện gần một tuần qua. Nó liên tục nổi đầu lên mặt nước rồi sau đó lặn mất. Một ngày chỉ thấy con cá sấu nổi đầu lên vài lần.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 2

Lực lượng canh trực con cá sấu tại hồ

Ảnh: Nguyễn Long

Đây là hồ điều hòa của TP.Vũng Tàu, nơi để lấy nước tưới cho cây xanh trên địa bàn thành phố. Hồ rộng hơn 1ha, xung quan có nhiều nhà dân ở.

“Có thể hồ nước này nhiều cá nuôi nên đủ thức ăn cho nó. Vì vậy mà nó chỉ ở dưới nước hoặc xung quanh hồ mà không di chuyển đi xung quanh để tìm thức ăn. Nếu nó mà đói thì nó sẽ quậy phá dữ lắm”, một người dân nói.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 3

Dựng biển cảnh báo nguy hiểm

Ảnh: Nguyễn Long

Hiện tại, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã cắm biển báo hồ nước có cá sấu để cảnh báo người dân hiều kỳ tới và đang lên các phương án vây bắt con cá sấu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.