Cá sấu tràn ra đường vì lụt lội ở Úc

0 Thanh Niên Online

Úc triển khai quân đội để đối phó đợt lụt nghiêm trọng đang nhấn chìm nhà cửa, trường học và các sân bay ở vùng đông bắc nước này, khiến hàng trăm người phải sơ tán và đẩy cá sấu tràn ra đường.

 /// Twitter/Australian Army
Twitter/Australian Army

Các binh sĩ Úc đang tất bật triển khai phương tiện vận chuyển đổ bộ và giải cứu nạn dân khỏi mái nhà trong lúc gió mùa mang theo mưa lớn ập xuống bang Queensland, gây ra đợt lụt lội “trăm năm có một”.

Giới hữu trách buộc phải mở cửa xả lũ vào đêm 3.2 và tiến hành 18 “đợt giải cứu chớp nhoáng” trong khi hình ảnh tại thành phố Townsville cho thấy ô tô hầu như bị nhấn chìm trong nước.

Cá sấu tràn ra đường vì lụt lội ở Úc - ảnh 1
"Biển" nước bao phủ Queensland
Twitter/Australian Army

Cư dân địa phương không những buộc phải trải qua những thời khắc khó khăn do lụt lội, đất chuồi, mất điện mà còn đối phó với hiểm họa từ cá sấu.

Tờ The Townsville Bulletin cho hay đã tiếp nhận một số thông tin cho thấy cá sấu đang theo dòng lũ xâm nhập các khu dân cư và đường phố.

Cá sấu tràn ra đường vì lụt lội ở Úc - ảnh 2
Trực thăng cũng được triển khai để cứu dân khỏi vùng lũ
Twitter/Australian Army

Theo dự báo, trong những ngày tới, gió có thể giật tối đa 100 km/giờ dọc theo vùng bờ biển phía bắc, và đến 20.000 ngôi nhà có thể chìm trong nước nếu mưa vẫn tiếp tục.

“Về cơ bản, đây không phải là sự kiện 20 năm một lần, mà là 100 năm mới có”, AFP dẫn lời Thủ hiến Annastacia Palaszczuk của bang Queensland nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao tranh đẫm máu tại Syria

Giao tranh đẫm máu tại Syria

Ít nhất 120 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 dân thường, khi giao tranh giữa lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn với các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kéo dài sang ngày thứ 4.