Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì 'chia sẻ phát ngôn giả mạo'

0 Thanh Niên Online

Sở TT-TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy 7,5 triệu đồng vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng liên quan đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì 'chia sẻ phát ngôn giả mạo'

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở TP.HCM, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT - TT TP.HCM cho biết lãnh đạo TP.HCM đã giao Sở TT-TT tăng cường tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng.

Trong mấy ngày qua, có một số trường hợp người dùng mạng xã hội và cả cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid. Sở TT-TT TP.HCM đã vào cuộc xác minh và mời lên làm việc. 

Cụ thể, vào 9 giờ sáng mai (30.7), Thanh tra Sở TT-TT sẽ mời chủ tài khoản Kim Lý (ngụ P.Tân Hưng, Q.7) lên làm việc về thông tin “Ở Đà Nẵng đã có 1 ca chết rồi mọi người ơi. Những hơn 100 ca rồi, TP.HCM như thế nào nhỉ?” được đăng trên mạng xã hội.

Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì 'chia sẻ phát ngôn giả mạo' - ảnh 1

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo tối 29.7.

Ảnh: Sỹ Đông

Ngoài ra, vào 10 giờ 30 sáng cùng ngày (30.7), Thanh tra Sở TT-TT cũng làm việc với một cơ quan báo chí liên quan đến thông tin sai sự thật về một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Đối với trường hợp ca sĩ Hòa Minzy có hành vi chia sẻ phát ngôn giả mạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chánh Thanh tra Sở TT-TT Nguyễn Đức Thọ cho biết đêm ngày 28.7, bà Nguyễn Thị Hòa, nghệ danh Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật.

Hòa Minzy bị phạt 7.5triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về Covid-19

Sau khi đăng tin, ca sĩ Hòa Minzy đã chủ động làm việc với Sở TT-TT và nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật. Trong ngày 29.7, Thanh tra Sở TT-TT đã lập biên bản xử phạt hành chính ca sỹ Hòa Minzy với mức phạt 7,5 triệu đồng. Chánh thanh tra Sở TT-TT đề nghị những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cần thông tin cẩn trọng, chính xác để lan tỏa những điều tốt về công tác phòng chống dịch ở TP.HCM nói riêng cũng như cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định cả ngành y tế tiếp tục lên án thân nhân bệnh nhân vào bệnh viện gây rối, hành hung nhân viên y tế và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.