Ông Sơn và con cá tầm 2 kg vớt từ hồ nuôi - Ảnh: Phạm Anh

Lao đao cá tầm Măng Đen

3
Cá tầm Măng Đen, H.Kon Plông (Kon Tum) đã được xác lập kỷ lục là một trong 6 món ăn đặc sản của Kon Tum. Thế nhưng từ khi cá tầm Trung Quốc tràn vào, người nuôi cá tầm hết sức lao đao.
Cá tầm Trung Quốc bị cấm nhập khẩu vào Nga

Cá tầm Trung Quốc bị cấm nhập khẩu vào Nga

0
Theo một nguồn tin từ Sứ quán Việt Nam tại Nga ngày 4.7, cơ quan liên bang về giám sát thú y và an toàn thực vật, Bộ Nông nghiệp LB Nga vừa yêu cầu các cơ quan giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm tại các địa phương của LB Nga ngăn chặn việc nhập khẩu cá tầm ướp lạnh do một doanh nghiệp Trung Quốc nhập khẩu vào Nga kể từ ngày 19.6.2014.
Tiêu hủy gần 2 tấn cá tầm Trung Quốc nhập lậu

Tiêu hủy gần 2 tấn cá tầm Trung Quốc nhập lậu

0
Ngày 30.4, trung tá Phạm Giang Sơn, Đội trưởng Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TP.Hà Nội, cho biết đơn vị này vừa kết hợp các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy gần 2 tấn cá tầm có nguồn gốc Trung Quốc.
Ngăn chặn nhập lậu cá tầm từ Trung Quốc

Ngăn chặn nhập lậu cá tầm từ Trung Quốc

0
Ngày 26.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị các bộ Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công thương, Giao thông vận tải và UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu tăng cường kiểm soát và xử lý việc nhập lậu cá tầm thương phẩm qua cửa khẩu biên giới.