Hồ nuôi cá tầm bỏ hoang
 /// Ảnh: Phạm Anh

Vỡ mộng cá tầm

6
Cá tầm xứ lạnh ở H.Kon Plông (Kon Tum) là thương hiệu có tiếng một thời. Thế nhưng đến nay, các doanh nghiệp nuôi cá này phải "dẹp tiệm" vì cạnh tranh không nổi với cá tầm của Trung Quốc rẻ mạt tràn vào.
Sau 4 năm triển khai, mô hình nuôi cá tầm ở H.Sơn Tây vẫn chỉ là... mô hình /// Ảnh: Hiển Cừ

Loay hoay với cá tầm

0
Sau 4 năm triển khai, mô hình nuôi cá tầm ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) vẫn chỉ là mô hình, không thể nhân rộng đến với người dân, gây tốn kém ngân sách.
Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

0
Mô hình nuôi cá tầm ở xã Sơn Bua, huyện vùng cao Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được triển khai từ năm 2014. Ban đầu, nuôi thử nghiệm 500 con cá tầm, sau đó tăng lên 2.000 con trên diện tích hồ nuôi 500 mét vuông. 
Mỗi năm sản xuất khoảng 1,5 triệu con giống cá tầm

Mỗi năm sản xuất khoảng 1,5 triệu con giống cá tầm

0
Đại diện Công ty TNHH MTV cá tầm VN (thuộc Tập đoàn cá tầm VN) cho biết trong những năm gần đây đơn vị này xây dựng các cơ sở nghiên cứu, sản xuất giống và đã làm chủ được công nghệ sản xuất cá giống nhân tạo.
Hấp dẫn cá tầm nướng ngũ vị

Hấp dẫn cá tầm nướng ngũ vị

0
Thử đổi khẩu vị cho gia đình với món cá tầm nướng ngũ vị theo công thức mới từ đầu bếp nhà hàng Café Central Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).
Cuối tuần làm con cá tầm nướng ngũ vị, món bổ cho cả nhà

Cuối tuần làm con cá tầm nướng ngũ vị, món bổ cho cả nhà

1
Cá tầm là nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ như DHA đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí thông minh của trẻ em, vitamin A, Omega 3 và Omega 6 rất tốt cho làn da và mái tóc của các chị em, sụn cá tầm cũng được xem là một phương thuốc từ tự nhiên giúp phục hồi xương khớp cho người già. 
Trang trại cá Trường Toàn - Ảnh: Lâm Viên

Gắn thương hiệu cho cá tầm Đà Lạt

0
Trước tình trạng cá tầm chất lượng kém, xuất xứ từ nước ngoài tràn vào VN, các trang trại nuôi cá ở Đà Lạt liên kết với nhau tạo thương hiệu cho cá tầm suối Đà Lạt.
Cá tầm Đà Lạt nuôi ở trang trại Ngọc Mai Trang - Ảnh: Lâm Viên

Cá tầm suối Đà Lạt

0
Cá tầm được nuôi ở những dòng suối nước lạnh, cách xa địa bàn dân cư, ở những khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (biểu tượng của Đà Lạt).
Ông Sơn và con cá tầm 2 kg vớt từ hồ nuôi - Ảnh: Phạm Anh

Lao đao cá tầm Măng Đen

3
Cá tầm Măng Đen, H.Kon Plông (Kon Tum) đã được xác lập kỷ lục là một trong 6 món ăn đặc sản của Kon Tum. Thế nhưng từ khi cá tầm Trung Quốc tràn vào, người nuôi cá tầm hết sức lao đao.
Cá tầm VN lao đao vì cá Trung Quốc

Cá tầm VN lao đao vì cá Trung Quốc

3
Cá tầm, niềm hy vọng của kinh tế vùng bắc Tây nguyên, đang khiến người nuôi cười ra nước mắt khi giá cá lao dốc từ 500.000 - 600.000 đồng/kg xuống còn chưa tới phân nửa.
Nông nghiệp  công nghệ cao - Kỳ 10 : Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Sơn La

Nông nghiệp công nghệ cao - Kỳ 10 : Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Sơn La

0
Trước nay, nói đến thủy điện Sơn La, người ta thường chỉ biết đó là một trong những công trình thủy điện lớn nhất miền Bắc. Nhưng ít ai biết, hồ thủy điện Sơn La đang dần trở thành nơi nuôi cá tầm - một loại thủy sản có giá trị rất cao để lấy thịt và trứng, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.
Video 'bắt được cá tầm khủng': Người mua thừa nhận dàn dựng

Video 'bắt được cá tầm khủng': Người mua thừa nhận dàn dựng

3
(TNO) Liên quan đến video bắt được cá tầm tự nhiên nặng 20 kg ở xã Đạ Chais, Lạc Dương (Lâm Đồng), trao đổi với PV Thanh Niên Online trưa 15.4, ông Lý Nhất Hiếu, chủ hệ thống nhà hàng hải sản Hàng Dương Quán, người mua hai con cá tầm, thừa nhận đó là video dàn dựng.
Sự thật về việc bắt được cá tầm 'khủng' ở Lâm Đồng

Sự thật về việc bắt được cá tầm 'khủng' ở Lâm Đồng

14

(TNO) Những ngày gần đây, một số tờ báo đưa tin một thanh niên người Cil tên Cil Múp Ha Quyên, ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), bắt được 2 con cá tầm nặng 20 kg/con, sau đó được một chủ nhà hàng ở TP.HCM mua giá 1,5 triệu đồng/kg.

/form>