Cá trích tươi vừa đánh bắt được	đem làm gỏi rất ngon. /// Ảnh: Hoàng Văn

Hít hà, xuýt xoa gỏi cá trích

1
Đến độ đầu tháng hai, tháng ba âm lịch, cá trích thường mắc đầy lưới. Còn nhớ, có mẻ cá to là thế nào ngoại cũng để lại một ít làm gỏi.
Gỏi cá tè be	 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Ngon như gỏi cá tè be

0
Cá tè be (cá trích), ở biển, thường đi theo đàn, vì thế những hôm ngư dân trúng luồng cá là bắt được rất nhiều. Những ngày chớm hè, trúng đậm cá, trên bến dưới thuyền dân làng chài í ới gọi nhau đón lộc trời cho.
Niềm vui từ những chuyến tàu đầy cá trích

Niềm vui từ những chuyến tàu đầy cá trích

0
Những ngày gần đây, tại cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, hàng chục tàu thuyền đánh bắt cá trích cập cảng với cá đầy khoang.
Gỏi cá đục  /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Gỏi cá đục đánh gục cơn sầu

0
Ở vùng biển, gỏi là món ăn phổ biến. Có thể lập một 'sơ đồ' gỏi như gỏi cá chuồn, cá hố, cá trích, cá cơm, cá rựa…
Cá trích chứa nhiều vitamin D
 /// Ảnh: Minh Khôi

Lợi ích từ vitamin D

1
Thời kỳ mãn kinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ và có liên quan đến nguy cơ cao về bệnh tim mạch, loãng xương và suy giảm nhận thức sớm.
 /// Ảnh: Thanh Ly

Ngon như gỏi cá trích tươi

0
Vào thời điểm tháng 6, tháng 7 cá trích thường di chuyển theo đàn vào gần bờ biển Quảng Nam, đấy cũng là lúc ngư dân hành nghề lưới đánh bắt được rất nhiều cá trích.
Ảnh: Shutterstock

Mẹ ăn cá, con giảm nguy cơ bị hen

0
Ăn nhiều cá béo như cá hồi, cá trích... trong thời gian mang thai có thể giảm nguy cơ đứa trẻ sinh ra mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.
Gỏi cá trích dừa nạo

Gỏi cá trích dừa nạo

0
Đĩa rau sống ăn kèm món gỏi cá trích hay cá giỏi - đặc sản của vùng biển Phú Quốc - đầy ắp, đủ màu đủ sắc từ hồng non, phớt đỏ đến xanh lơ, xanh ngắt.
Bông cải xanh, cá trích, cà chua... là thực phẩm có thể giúp ngừa nhiều chứng bệnh - Ảnh: Minh Khôi

Ngừa ung thư tuyến tiền liệt

0
Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại bệnh phổ biến và đáng sợ đối với nam giới. Loại bệnh này được cho là chịu nhiều ảnh hưởng từ việc ăn uống.
Ăn uống ở người cao huyết áp

Ăn uống ở người cao huyết áp

0
Có nhiều món canh đem lại tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải khát, giảm huyết áp, thích hợp dùng cho người bệnh tăng huyết áp.