Ca từ rap tranh cãi, B Ray: "Tôi có lý do để nhắc vấn đề nhạy cảm"

0 Thanh Niên Online

Không hề kém cạnh ở mảng rap diss với nhiều bản rap có lyric cực cháy, B Ray nói gì về chuyện dùng ngôn từ dung tục, gây tranh cãi trong rap.

B Ray (Trần Thiện Thanh Bảo) nằm trong nhóm rapper nổi tiếng, có kỹ năng hàng đầu trong giới rap Việt hiện tại. Bên cạnh những bản rap love hàng chục triệu đến cả trăm triệu view trên nền tảng YouTube, B Ray còn được biết đến qua những bản rap diss, những trận “chiến” cực căng với không ít cái tên trong làng rap.

Ca từ rap tranh cãi, B Ray: "Tôi có lý do để nhắc vấn đề nhạy cảm" - ảnh 1

Câu từ sắc sảo luôn là điểm sáng trong các bản rap của B Ray nhưng cũng là yếu tố gây nhiều tranh cãi. Không ít khán giả đặt vấn đề làm thế nào để những bản rap phù hợp văn hóa đại chúng mà không mất đi sự cá tính, gai góc. Giao lưu tại chương trình Showbiz thời covid, B Ray tiết lộ bản thân thừa hiểu những khó khăn phải đối mặt khi bước lên con đường mainstream (rap chính thống).

“Những chủ đề mà mình chọn luôn là các chủ đề khá nhạy cảm và đụng chạm. Đôi khi nó cũng mang tính hên xui may rủi và thử thách bản thân. Nhưng mình cũng muốn biết giới hạn của mình là ở đâu, cứ mỗi lần sáng tác lại nhích cái mốc đó lên một chút để xem xem cái giới hạn mà mình có thể chạm cũng như mức độ mà công chúng đón nhận là ở đâu. Vì chính xác thì bản thân B Ray kể cả khi hướng sang con đường mainstream cũng không muốn những bản rap của mình quá nhẹ nhàng”.

Ca từ rap tranh cãi, B Ray: "Tôi có lý do để nhắc vấn đề nhạy cảm" - ảnh 2

B Ray cũng khẳng định dù luôn mang những vấn đề nhạy cảm vào các sản phẩm nhưng luôn chắc chắn rằng bản thân có mục đích rõ ràng khi nhắc đến vấn đề nhạy cảm.

“Đôi khi mọi người nghe nhạc và nghĩ rằng B Ray đang ám chỉ hoặc diss một ai đó nhưng có những lúc người mà mình nhắc đến chỉ là trong tưởng tượng hoặc là chính mình”, nam rapper nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm