Các CLB chuyên nghiệp phải có trách nhiệm với người hâm mộ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo ông Trần Anh Tú, tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF), thời gian qua bóng đá TP.HCM không có được sự phát triển tốt bởi thiếu nguồn tài trợ, dẫn đến hạn chế trong việc phát triển mà nghiêm trọng nhất là việc đào tạo trẻ.

Các CLB chuyên nghiệp phải có trách nhiệm với người hâm mộ

(TNO) Theo ông Trần Anh Tú, tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF), thời gian qua bóng đá TP.HCM không có được sự phát triển tốt bởi thiếu nguồn tài trợ, dẫn đến hạn chế trong việc phát triển mà nghiêm trọng nhất là việc đào tạo trẻ.

>> Ông Trần Anh Tú giữ chức chủ tịch LĐBĐ TP.HCM
>> Đầu tháng 9 Đại hội LĐBĐ TP.HCM
>> Cơ hội lịch sử của bóng đá TP.HCM

Chính vì thế với tư cách chủ tịch HFF nhiệm kỳ 5, ông Tú cho biết HFF sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn Hóa - Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM để phát triển bóng đá học đường, nhằm phát hiện những cầu thủ có năng khiếu trong trường học. Đây là định hướng ưu tiên hàng đầu của HFF ở nhiệm kỳ 5.

Các CLB chuyên nghiệp phải có trách nhiệm với người hâm mộ - ảnh 1

Trao đổi với chúng tôi ngay khi nhậm chức, ông Tú nói: “Vấn đề mà người hâm mộ bóng đá TP.HCM bức xúc trong thời gian qua là việc các đội chuyên nghiệp cứ tùy tiện đổi tên, lúc tên này mai tên khác, ảnh hưởng đến niềm tin yêu của người yêu bóng đá.

Như việc Sài Gòn Xuân Thành đổi tên ở giải đoạn cuối mùa giải cũng là một điều không hay, khiến họ mất đi lượng “fan” đáng kể".

"Bóng đá bây giờ đã là chuyên nghiệp hóa, nên việc một tổ chức xã hội như HFF can thiệp vào việc làm của các doanh nghiệp - ông chủ thật sự của đội bóng là điều rất khó. Nhưng khó mấy chúng tôi cũng quyết tâm làm.

Chúng tôi sẽ tác động đến các CLB đóng tại TP.HCM để họ thật sự là một đội bóng chuyên nghiệp của thành phố, đá bóng vì người hâm mộ và có định hưởng phát triển ổn định, bền vững lâu dài.

Chứ như hiện nay, Sài Gòn Xuân Thành là đội chuyên nghiệp, nhưng họ lại không có hệ thống đào tạo trẻ, hay cơ sở vật chất tại TP.HCM thì đó là điều chưa thật ổn. Họ chưa thật sự làm bóng đá vì người hâm mộ bóng đá TP.HCM", tân chủ tịch HFF nói thêm.

Ngoài ra, HFF sẽ chú trọng công tác tìm kiếm tài trợ, vì theo ông Trần Anh Tú “không có tiền thì không làm gì được”.

"Việc ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc truyền thông Công ty Dentsu, được bầu giữ chức Phó chủ tịch HFF là điều đáng mừng, bởi công ty Dentsu là công ty chuyên về lĩnh vực tiếp thị, mời gọi quảng cáo trong thể thao chuyên nghiệp, nên việc góp mặt của ông Hưng trong bộ máy điều hành HFF sẽ giúp HFF thuận lợi hơn trong việc mời gọi tài trợ", ông Tú chia sẻ.

Ông Trần Anh Tú cũng cho biết việc bóng đá nữ TP.HCM chưa phát triển ổn định trong thời gian qua phần nhiều do chưa có HLV giỏi về đào tạo bóng đá nữ. Chính vì thế, HFF sẽ có trách nhiệm hỗ trợ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.HCM trong việc tìm kiếm thuê và đào tạo HLV để giúp bóng đá nữ thành phố luôn phát triển tốt và đoạt thứ hạng cao ở giải Vô địch quốc gia.

Là người gầy dựng và phát triển bóng đá futsal, giúp futsal TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước và đóng góp nhiều cầu thủ cho đội tuyển futsal quốc gia, ông Tú cho biết, trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ nỗ lực để futsal TP.HCM phát triển hơn nữa.

"Từ đó, giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt thành tích tốt ở các giải đấu quốc tế", ông Tú nhấn mạnh.

Quang Huy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm