Các hãng hàng không chuyển nơi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

0 Thanh Niên Online

(TNO) Vietnam Airlines (VNA) chiều nay 28.12 thông báo chuyển một phần quầy làm thủ tục sang khu vực mở rộng của nhà ga T1 sân bay Nội Bài kể từ ngày 30.12.

Các hãng hàng không chuyển nơi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

(TNO) Vietnam Airlines (VNA) chiều nay 28.12 thông báo chuyển một phần quầy làm thủ tục sang khu vực mở rộng của nhà ga T1 sân bay Nội Bài kể từ ngày 30.12.

Các hãng hàng không chuyển nơi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài - ảnh 1

Theo đó, các quầy làm thủ tục của 10 đường bay nội địa xuất phát từ sân bay này đi đến các sân bay Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ và Phú Quốc được chuyển từ sảnh B tầng 1 sang khu vực mới của nhà ga T1 là sảnh E tầng 2.

Các khu vực phục vụ khác như quầy vé giờ chót, phòng chờ hạng Thương gia, quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) cũng sẽ được VNA bố trí tương ứng tại sảnh E.

Trong thời gian đầu khai thác tại sảnh E, VNA sẽ triển khai 7 quầy làm thủ tục, từ quầy số 119 đến 126.

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chuyển nơi làm thủ tục sớm hơn VNA 1 ngày, từ ngày 29.12, đúng vào ngày khai trương sảnh E, nhà ga T1 - thuộc khu vực sân bay Nội Bài mở rộng.

Tất cả các chuyến bay đi và đến sân bay Nội Bài của Jetstar Pacific sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực mới này.

Cụ thể, hành khách làm thủ tục cho chuyến bay từ sân bay Nội Bài sẽ được thực hiện tại quầy số 134-138, thuộc khu vực tầng 2 của sảnh E, nhà ga T1. Các chuyến bay đến, bao gồm thủ tục nhận hành lý ký gửi được thực hiện ở tầng 1 của sảnh E.

Jetstar Pacific khuyến nghị, do khu vực làm thủ tục mới cách xa so với điểm làm thủ tục check-in cũ, vì vậy hành khách nên có mặt ở sân bay Nội Bài trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những (rắc rối có thể) phát sinh.

Trong 10 ngày đầu, từ 29.12 – 7.1, Hãng sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách làm thủ tục muộn do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.  

Hiện công tác hướng dẫn, hỗ trợ hành khách cũng đã được Jetstar Pacific triển khai, bao gồm việc bố trí nhân sự hỗ trợ ở sân bay Nội Bài và thông tin đến hành khách qua số điện thoại và email đã đăng ký.

Để phục vụ hành khách đi/đến sân bay Nội Bài được thuận lợi, xe buýt đưa đón của Jetstar Pacific được bố trí điểm đỗ ngay trước khu vực nhà ga mới sảnh E.

Mai Vọng

>> Vietnam Airlines mở đường bay mới Vinh-Viêng Chăn
>> Vietnam Airlines mở bán vé giá ưu đãi
>> Vietnam Airlines thoái hết vốn tại Techcombank
>> Máy bay King Air của Vietnam Airlines gặp sự cố khi hạ cánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm