cac to chuc quoc te

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19 /// Reuters

Mỹ tuyên bố sẵn sàng giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19

0
Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" về tác động của dịch COVID-19 đối với CHDCND Triều Tiên và sẵn sàng tạo điều kiện miễn trừ những lệnh trừng phạt để các tổ chức quốc tế hỗ trợ Bình Nhưỡng.
Bữa tiệc tất niên ấm cúng của các bạn trẻ Việt ở Thụy Sĩ

Tết ‘thanh niên Phái đoàn’ Việt Nam ở Thụy Sĩ

0
Gọi vậy bởi thành phần tham gia chính là con cháu của những người đang hoặc từng làm việc trong Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên Hiệp Quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác ở Genève (Thụy Sĩ).
Một cuộc họp giữa Tổng thư ký LHQ với đại diện WB và IMF. Nhân tài Trung Quốc vắng bóng trong các tổ chức quốc tế như thế này - Ảnh: Reuters

Trung Quốc thiếu người tài trong các tổ chức quốc tế

2
Ảnh hưởng của Trung Quốc ngày càng tăng trên thế giới nhưng người tài của nước này tham gia các hoạt động quốc tế rất ít, nhất là ở các cơ quan lớn như Liên Hiệp Quốc, South China Morning Post dẫn nhận định từ chuyên gia.
Chủ tịch nước dự hội nghị đối tác của Hội Chữ thập đỏ VN

Chủ tịch nước dự hội nghị đối tác của Hội Chữ thập đỏ VN

0
Ngày 13.8, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN tổ chức hội nghị đối tác năm 2014 với chủ đề “Hợp tác và phát triển”, với sự tham gia của 150 đại biểu, đại diện cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ VN - dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm tới LHQ về vụ giàn khoan Hải Dương-981

Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm tới LHQ về vụ giàn khoan Hải Dương-981

0
Bộ Ngoại giao cho biết ngày 5.6,  Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam (VN) bên cạnh Cơ quan Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã gửi Công hàm lần 2 thông báo cập nhật tình hình vụ Trung Quốc (TQ) đặt giàn khoan Hải Dương-981 và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền TQ tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Việt Nam gửi thông cáo về tình hình Biển Đông lên Liên Hợp Quốc

Việt Nam gửi thông cáo về tình hình Biển Đông lên Liên Hợp Quốc

0
Ngày 20/5, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Thụy Sĩ, đã ra thông cáo về những diễn biến gần đây ở Biển Đông và gửi đến Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva, các tổ chức quốc tế cùng các cơ quan báo chí có trụ sở tại Geneva.
‘Sách Trắng’ báo động đỏ về nhân lực VN

‘Sách Trắng’ báo động đỏ về nhân lực VN

0
Những cảnh báo mới đây về sự thiếu hụt nguồn nhân lực lao động từ các tổ chức quốc tế lớn tại VN một lần nữa cho thấy việc cải tổ chất lượng giáo dục - đào tạo không thể chậm trễ hơn.
Việt Nam đã tiếp nhận gần 52 tỉ USD vốn hỗ trợ phát triển

Việt Nam đã tiếp nhận gần 52 tỉ USD vốn hỗ trợ phát triển

0
Ngày 17.10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hơn 300 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành, địa phương và các vị đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế đã dự lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các nhà tài trợ.
Dẹp loạn giá sữa

Dẹp loạn giá sữa

0
Các tổ chức quốc tế đã cảnh báo việc “đổi tên” không đúng các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ  thành “thực phẩm bổ sung” hay “sản phẩm dinh dưỡng” không chỉ đơn thuần làm loạn giá mà còn đe dọa sức khỏe trẻ em.
Lợi ích riêng từ thỏa thuận chung

Lợi ích riêng từ thỏa thuận chung

0
Thỏa thuận mới ký kết giữa Úc và Malaysia về trao đổi người tị nạn được ca ngợi là mô hình hợp tác mới nhằm ngăn chặn buôn người và góp phần giải quyết vấn đề tị nạn mà hai nước vất vả đối phó lâu nay. Tuy nhiên, nó lại bị các tổ chức quốc tế chê trách mạnh mẽ.