Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng

0 Thanh Niên Online

Tập 10 của Street dance Việt Nam - Đây chính là nhảy đường phố cũng khiến người xem "hết hồn" khi các đội trưởng, tuyển thủ liên tiếp chấn thương vì sân khấu nước: Bảo Anh ngã đập cằm, Kay Trần rơi thẳng từ trên cao...

Ở vòng tứ kết của Street Dance Việt Nam, - Đây chính là nhảy đường phố, 4 đội được chia thành 2 nhóm đấu đối kháng. 2 đội trong cùng một nhóm đấu với nhau qua 3 vòng, các Đội trưởng phải tham gia nhảy trong ít nhất 1 vòng, nhiều nhất 2 vòng tuỳ theo chiến thuật của mỗi đội. Mỗi đội lần lượt được chọn nhạc để thi đấu 1 vòng, Ban tổ chức sẽ cung cấp nhạc vòng cuối cùng.

Trong vòng thi đấu đầu tiên, đội Kay Trần giành chiến thắng áp đảo trước đội Bảo Anh, đội Chi Pu cũng chiến thắng đội Trọng Hiếu với tỉ số khá sát sao. Vòng thi đấu thứ 2 và thứ 3 trong tập 10 được coi là quyết định “số phận" của 4 đội.

Âm nhạc của vòng 2 do đội Bảo Anh thực hiện - We are champions với phần sáng tác của Music Producer Hoà Prox, lời do rapper Lil Wuyn thể hiện. Đội Bảo Anh và đội Kay Trần đều chọn trang phục trắng, sử dụng những sợi dây như một đạo cụ để gắn kết các tuyển thủ trong phần trình diễn này. Nếu đội Bảo Anh gây ấn tượng bởi màn nhảy cùng nước rất đồng đều, bùng nổ năng lượng và tinh thần đồng đội thì các tuyển thủ của đội Kay Trần thể hiện kỹ năng cá nhân nổi trội.

Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 1
Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 2

Team Bảo Anh

vtvcab

Kết vòng thi đấu thứ 2, tuyển thủ Small Tiger ở đội Bảo Anh đã bị chấn thương cổ khá nguy hiểm. Bảo Anh cũng bật khóc sau khi hoàn thành phần trình diễn, cô đã ngã vài lần và không thực hiện được cú đá như dự định. Còn đội trưởng Kay Trần "rất buồn khi chủ quan trước sân khấu nước" dẫn đến bị té rất mạnh từ trên cao xuống trong khi nhảy. Kết quả: đội Bảo Anh giành được 52 phiếu và chiến thắng áp đảo trước đội Kay Trần - 20 phiếu.

Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 3
Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 4

Team Chi Pu

vtvcab

Vòng thi thứ 2 giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu diễn ra với phần âm nhạc do đội Trọng Hiếu lựa chọn - Ice do it, sáng tác bởi nhà sản xuất Masew. Trọng Hiếu, Chi Pu và các tuyển thủ đã mang đến màn trình diễn “lên rừng xuống biển" mãn nhãn. Các tuyển thủ của đội Trọng Hiếu đã làm nên cả một khu rừng nhiệt đới với các loài động vật phong phú, còn Chi Pu biến sân khấu thành “nhà tắm" cùng màn gội đầu tinh nghịch. Và tỉ số phần thi đấu là 25/47, đội Chi Pu giành chiến thắng áp đảo với 47 phiếu bình chọn.

Đưa văn hóa Việt vào nhảy múa

Vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần diễn ra với âm nhạc do Ban tổ chức cung cấp - Con rồng cháu tiên, sáng tác: Maiki, lời do rapper Lil Wuyn thể hiện. Các tuyển thủ đội Kay Trần sử dụng đòn gánh và nón lá. Trong khi đó, tuyển thủ của đội Bảo Anh dù không sử dụng nhiều đạo cụ nhưng thể hiện tinh thần đồng đội xuất sắc và cái kết sáng tạo của C2 Low. Phần trình diễn của cả 2 đội thể phản ánh thần văn hoá Việt Nam, khi đội Kay Trần chọn thể hiện tinh thần tự hào với lịch sử Việt Nam thì đội Bảo Anh tái hiện trận đánh trên sông Bạch Đằng.

Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 5
Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 6

Team Kay Trần

vtvcab

Âm nhạc trong vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu do Ban tổ chức cung cấp - remix bởi nhà sản xuất Masew, lời do rapper Liu Grace thể hiện. Trọng Hiếu cùng các tuyển thủ mang Aquaman và nàng tiên cá lên sân khấu, tái hiện một đại dương sống động. Những chàng trai của đội Chi Pu đã có phần trình diễn đồng đều, thể hiện nhiều kỹ năng khó và thế mạnh của từng tuyển thủ.

Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 7
Các tuyển thủ nhảy đường phố tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng  - ảnh 8

Team Trọng Hiếu

vtvcab

Kết quả chung cuộc của vòng tứ kết Street Dance Việt Nam: đội giành chiến thắng chính là Bảo Anh với tỉ số 45/22. Đội Bảo Anh mất 2 tuyển thủ: Hitman (Nguyễn Trọng Hoàng Nam) và tuyển thủ HC Mas (Lê Hoàng Hiệp), còn đội Kay Trần chia tay 4 tuyển thủ: South Tee (Chu Văn Nam), Quay Trần (Trần Minh Quang), Mighty Soul (Đinh Công Trường), Rufu (Nguyễn Đình Xuân Vy).

Tỉ số bình chọn đội Trọng Hiếu và Chi Pu là 62/11, với chiến thắng thuộc về đội Trọng Hiếu. Tổng điểm, Trọng Hiếu ghi được 1 điểm và phải loại 4 tuyển thủ:

Tony (Hoàng Quân), Tae Nhi (Nguyễn Thị Thảo), Nam Anh, Chéc (Nguyễn Gia Linh). Đội Chi Pu ghi được 2 điểm, loại 2 tuyển thủ: Tố Linh (bởi chấn thương rất nặng, không thể tiếp tục tham gia chương trình) và Loi The Boi (Lý Xuân Lợi).

4 đội sẽ tiếp tục bước vào vòng tứ kết 2 trong tập 11 Street Dance Việt Nam - Đây chính là nhảy đường phố với chủ đề lửa và gió.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm