Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ

0 Thanh Niên Online

Có 2 điều làm cho sê-ri The Great Ace Attorney Chronicles trở nên khác biệt so với các game phiêu lưu khác. Đầu tiên là những câu chuyện đậm chất trinh thám được nhìn qua lăng kính của các vụ án, đặc điểm thứ 2 khiến người hâm mộ say mê trong nhiều thập kỷ nay chính là các nhân vật.

Có 2 điều làm cho sê-ri The Great Ace Attorney Chronicles trở nên khác biệt so với các game phiêu lưu khác. Đầu tiên là những câu chuyện đậm chất trinh thám được nhìn qua lăng kính của các vụ án, đặc điểm thứ 2 khiến người hâm mộ say mê trong nhiều thập kỷ nay chính là các nhân vật.

Các vụ án bí ẩn rõ ràng là rất thú vị nhưng chúng sẽ chẳng là gì với dàn nhân vật chính và phụ đầy màu sắc. Cả 2 game trinh thám tiếng đều có một số nhân vật thực sự nổi bật cùng với các vụ án tuyệt vời.

Dưới đây là các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles các game thủ không nên bỏ qua:

Cuộc phiêu lưu của ban nhạc đồi mồi

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 1

“Cuộc phiêu lưu của ban nhạc đồi mồi” liên quan đến Kazuma, bạn thân nhất của Ryunosuke - người đã bị sát hại trên đường đến London. Điều này buộc Ryunosuke phải lấy áo choàng và biến giấc mơ của Kazuma thành hiện thực, đây là một bước quan trọng để xây dựng nhân vật của Ryunosuke trong loạt game.

Tuy nhiên, sẽ khá vội vàng khi kết tội cho Ryunosuke cho hai vụ án ngay sau đó. Bản thân vụ án có một số chi tiết chạm đến trái tim của game thủ. Ngoài ra Herlock Sholmes cũng có một đoạn giới thiệu vui nhộn.

Cuộc phiêu lưu vĩ đại

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 2

“Cuộc phiêu lưu vĩ đại” là vụ án đầu tiên trong phần đầu. Hầu hết các vụ án bắt đầu trong seri đều đề cập đến việc ai là ngôi sao đối đầu với Auchi, hoặc trong trường hợp này là tổ tiên của anh ta. Lúc đầu, nó luôn có vẻ giống như một vụ án đơn giản và khép kín cho đến khi có nhiều chi tiết hơn được phơi bày. Đây có thể là vụ án phức tạp nhất trong dòng game mà Ryunosuke bị đổ lỗi cho một vụ giết người.

Cuộc phiêu lưu của căn phòng chạy trốn

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 3

“Cuộc phiêu lưu của căn phòng chạy trốn” là một vụ án phức tạp. Đây không phải là một khái niệm mới đối với dòng game, nhưng Ryunosuke phải chiến đấu với công việc luật sư bào chữa của mình khi có vẻ như thân chủ của anh - Magnus có thể bị buộc tội giết người.

Về mặt kỹ thuật, anh ta đã làm đúng bằng cách cố gắng khám phá ra sự thật bất kể điều này có đẩy Magnus vào tình thế bất lợi hay không. Mặc dù vậy, các luật sư bào chữa có lẽ không bao giờ nên cố gắng làm điều này trong thực tế.

Nhân quả và lần cúi chào cuối cùng

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 4

Trong vụ án này các game thủ sẽ lần đầu tiên thấy Ryunosuke bảo vệ Van Zieks. Thế cục đã thay đổi và giờ anh ta bị truy nã vì tội giết thanh tra Gregson. Đó là một trong những vụ án bi thảm so với nhân vật thám tử được xây dựng là một nhân vật vui nhộn. Đây này là một phần của đỉnh cao của toàn bộ hai phần của loạt game. Thật tuyệt khi thấy bí ẩn được giải đáp nhưng các nhân vật phụ phụ lại không thú vị như một số phần khác.

Quyết tâm của Ryunosuke Naruhodo

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 5

“Quyết tâm của Ryunosuke Naruhodo” là phần 5 trong tựa game thứ 2. Nó cũng là phần 2 của vụ án “Nhân quả và lần cúi chào cuối cùng” vì vụ án đó kết thúc mà không có phiên tòa xét xử của Van Zieks. Đó là một phần lý do tại sao cả 2 phần này được xếp hạng thấp hơn mặc dù cuối cùng đã có một số câu trả lời cho các câu hỏi lớn.

Cuộc phiêu lưu của luật sư tài năng

Các vụ án hấp dẫn trong The Great Ace Attorney Chronicles game thủ không nên bỏ lỡ - ảnh 6

Trong vụ án này Susato đang cải trang thành một người họ hàng nam với Ryunosuke. Cô ấy tự gọi mình là Ryutaro để cứu người bạn của mình là Rei, người đã bị buộc tội giết thủ phạm của vụ án đầu tiên trong tựa game gốc - Jezaille Brett.

Đó là một khoảnh khắc tỏa sáng thực sự cho nhân vật của cô, liên quan đến một phóng viên mờ ám cùng với sự trở lại của Thanh tra Hosonaga và Soseki Natsume. Soseki vẫn bình thường, nhưng lần này Hosonaga khỏe mạnh hơn một chút.

The Great Ace Attorney Chronicles được phát hành vào ngày 27.7.2021 và có mặt trên các nền tảng PC (Steam), PS4Switch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm