Cách ẩn biểu tượng ứng dụng ở dưới cùng iMessage

Kiến Văn

Kiến Văn

Ảnh chụp màn hình

0 Thanh Niên Online

iOS 11 cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào ứng dụng iMessage ở dưới cùng màn hình, nhưng nếu bạn không bao giờ ưu tiên sử dụng chúng, điều này có thể gây chút phiền nhiễu. Vậy làm thế nào để ẩn chúng đi.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu với các biểu tượng bố trí bên dưới ứng dụng iMessage
Bạn có thể cảm thấy khó chịu với các biểu tượng bố trí bên dưới ứng dụng iMessage

Theo Howtogeek, bạn sẽ không thể xóa toàn bộ thanh ở dưới cùng chứa các biểu tượng ứng dụng iMessage bởi nó vẫn còn tồn tại ngay cả sau khi bạn đã ẩn tất cả chúng. Tuy nhiên bạn sẽ bị mất không gian màn hình làm việc nếu không chịu làm gọn gàng nó như hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Để bắt đầu, bạn hãy mở ứng dụng Messages và chạm vào một cuộc trò chuyện. Khi đã truy cập vào bên trong, bạn hãy truy cập vào phần cuối màn hình và tìm ứng dụng iMessage.

Vuốt qua bên phải trên ứng dụng và chạm vào More. Chạm vào Edit ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách ẩn biểu tượng ứng dụng ở dưới cùng iMessage - ảnh 1
Các bước truy cập vào tính năng chỉnh sửa thanh dưới iMessage
Nếu bạn đã đặt ứng dụng iMessage vào mục yêu thích, hãy bấm vào hình tròn màu đỏ và sau đó nhấn vào Xóa khỏi yêu thích (hoặc Remove from Favorites). Thật không may là bạn không thể xóa Store khỏi mục yêu thích và cũng không thể xóa nó khỏi phần dưới cùng, vì vậy bạn sẽ phải chấp nhận làm việc với nó ở đó.
Cách ẩn biểu tượng ứng dụng ở dưới cùng iMessage - ảnh 2
Bạn có thể xóa các ứng dụng không mong muốn trong thanh ưa thích
Tiếp theo, nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh mỗi ứng dụng để chuyển chúng sang trạng thái tắt (Off). Sau đó nhấn Done ở góc trên cùng bên phải, tiếp tục chạm vào Done ở góc trên cùng bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy một thanh trống ở cuối cuộc trò chuyện iMessage.
Cách ẩn biểu tượng ứng dụng ở dưới cùng iMessage - ảnh 3
Về cơ bản cách làm này chỉ để ẩn các biểu tượng gây phiền toái mà không thể xóa thanh dưới
Cần nhớ rằng hướng dẫn trên sẽ không giúp bạn thoát khỏi thanh đó và nó sẽ liên tục xuất hiện trong mỗi cửa sổ cuộc trò chuyện, nhưng ít nhất giờ đây nó được làm gọn gàng và không làm cho iMessage trở nên lộn xộn như trước nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm