Cách bán vé tàu tết chưa khoa học

0 Thanh Niên Online

Cần chấn chỉnh lại cách bán vé tàu tết hiện nay, đó là đề nghị của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Khách khổ vì “cò” vé tàu đăng trên Thanh Niên ngày 23.1

Cách bán vé tàu tết chưa khoa học

Cần chấn chỉnh lại cách bán vé tàu tết hiện nay, đó là đề nghị của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Khách khổ vì “cò” vé tàu đăng trên Thanh Niên ngày 23.1

Cơ quan chức năng ở đâu ?

Nhiều lúc “cò” vé tàu rao bán trắng trợn trước cổng nhà ga ngay giữa ban ngày. Chúng ta có đủ các cơ quan công quyền như công an, ủy ban phường, quận và nhà ga nhưng tại sao không phối kết hợp để dẹp sạch hình thức bán vé trái phép này?

Lê Thị Long
(longthile@gmail.com)

Do độc quyền

Đến nhà ga mua vé vào ngày cao điểm bao giờ cũng thông báo hết vé nhưng vừa bước ra ngoài cổng thì đủ tuyến đều có. Lâu nay, ngành đường sắt không được xã hội hóa như xe khách, máy bay nên cung cách phục vụ của ngành này vẫn còn độc quyền lắm. Vì thế mà người dân cứ phải chịu thiệt.

Cao Quang Nghị
(nghiquangcao01@gmail.com)

Tăng cường bán hàng qua mạng

Bán vé tàu tết thủ tục vẫn còn quá rườm rà, còn mua vé qua mạng thì rất khó khăn. Nên chăng ngành đường sắt phải cải tiến, bán qua mạng như các hãng hàng không và kiểm tra giấy tờ gắt gao.

Nguyễn Trọng Tài
(phuongtaidn@gmail.com)

Trần Phạm Duy

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

 >> Ga Sài Gòn cho thay đổi miễn phí thông tin vé tàu Tết 'không chính chủ
 >> Ga Sài Gòn tiếp tục bán vé tàu tết
 >> Còn hàng chục ngàn vé tàu tết
 >> Vẫn còn vé tàu tết
 >> Còn tồn hàng chục ngàn vé tàu tết
 >> Ga Sài Gòn cấp bổ sung số thứ tự mua vé tàu tết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm