Cách bật phần trăm pin trong iOS 16

0 Thanh Niên Online

Người dùng iOS 16 giờ đây có thể kích hoạt khả năng hiển thị thông tin phần trăm pin và xem chính xác lượng pin còn lại trên iPhone.

Theo PhoneArena, để bật phần trăm pin trong iOS 16, người dùng hãy chuyển đến ứng dụng Settings và nhấn vào Battery. Nếu có thiết bị iPhone đủ điều kiện, người dùng sẽ thấy một nút chuyển đổi có trong phần Low Power Mode mang tên Battery Percentage. Chỉ cần bật nó lên, người dùng sẽ thấy phần trăm pin hiển thị trên biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của iPhone.

Cách bật phần trăm pin trong iOS 16 - ảnh 1

Chỉ một số mẫu iPhone chạy iOS 16 mới có thể hiển thị thông tin phần trăm pin kiểu mới

chụp màn hình PhoneArena

Các hiệu ứng màu tiêu chuẩn của biểu tượng pin vẫn được duy trì ngay cả khi phần trăm pin được bật. Nếu bật Low Power Mode, biểu tượng sẽ chuyển sang màu vàng và nếu pin giảm xuống dưới 20%, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Biểu tượng phần trăm pin không có sẵn trên tất cả iPhone chạy phiên bản iOS 16. Trên trang web hỗ trợ của mình, Apple tuyên bố rằng iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini sẽ không hiển thị nó mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao lại xảy ra trường hợp này. Vì vậy, nếu có một trong những chiếc iPhone này, người dùng sẽ không thấy nút chuyển đổi trong cài đặt của pin.

Bên cạnh đó, tính năng phần trăm pin kiểu cũ cũng có mặt trên các mẫu iPhone chạy iOS 16 như iPhone 8, iPhone SE 2020 và iPhone SE 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Photonic Engine là một tính năng chụp ảnh ấn tượng mới được Apple giới thiệu trong dòng iPhone 14 hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho iPhone.

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Không chỉ cho phép chỉnh sửa và thu hồi các tin nhắn iMessage đã gửi, iOS 16 cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh màn hình khóa, thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại màn hình chính.