Cách chỉnh Gmail thành ứng dụng email mặc định trên iOS 14

0 Thanh Niên Online

Một sự thay đổi nhỏ nhưng mang đến giá trị lớn trong bản cập nhật iOS 14 là khả năng thay đổi ứng dụng email và trình duyệt mặc định, do đó người dùng không bị hạn chế bởi Safari hay Mail của Apple nữa.

Người dùng có thêm sự lựa chọn khác thay vì bị giới hạn phải sử dụng Mail của Apple /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Người dùng có thêm sự lựa chọn khác thay vì bị giới hạn phải sử dụng Mail của Apple
Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, Gmail cũng như người dùng đang hưởng lợi từ bản cập nhật iOS 14. Phiên bản mới nhất 6.0.200825 của Gmail trên iPhone và iPad đã cho phép người dùng thiết lập nó trở thành ứng dụng email mặc định, nghĩa là tất cả những đường dẫn mailto: sẽ được mở bằng ứng dụng mail của Google.

Để điều chỉnh, bạn cần phải cập nhật iOS và Gmail trên thiết bị lên phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn có thể vào Settings > Gmail để tiến hành chuyển ứng dụng email mặc định từ Mail sang Gmail. Đây được xem là sự thay đổi lớn đối với gã khổng lồ đến từ Cupertino, vốn nổi tiếng với những quy tắc kiểm soát khắt khe mọi thứ trong hệ sinh thái của công ty.

Tại sao bạn nên chuyển sang Gmail? Nó là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất thế giới, khả năng đồng bộ hóa nâng cao với những thiết bị không thuộc hệ sinh thái Apple có thể là một lựa chọn khá lôi cuốn. Thêm vào đó, mặc dù các phần mềm của Apple nổi tiếng về tính bảo mật nhưng một lỗ hổng nghiêm trọng trên ứng dụng Mail - được công bố vào tháng 4 cho thấy nó vẫn chưa hoàn hảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

Dịp Tết Quý Mão, bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài để tham gia các hoạt động ngày tết. Tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp bạn vừa có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, vừa giúp giữ liên lạc.