Cách chơi trò chơi PS3 trên máy chơi game PS4

0 Thanh Niên Online

Máy chơi game PS4 vốn dĩ không có khả năng tương thích ngược với các trò chơi PS3 cũ. Nhưng sẽ có một số cách để thực hiện việc này.

Khả năng tương thích ngược là một tính năng nổi bật của bất kỳ máy chơi game console nào, vì việc có thể chơi các trò chơi cũ trên một hệ thống mới sẽ làm tăng giá trị của nó.

PS4 có thể chơi trò chơi PS3 không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, PS4 không tương thích ngược với các trò chơi PS3. Khi chèn đĩa PS3 vào PS4, nó sẽ không hoạt động. Và bạn cũng không thể tải xuống phiên bản kỹ thuật số của trò chơi PS3 từ PlayStation Store xuống PS4, dù là phiên bản PS4 Slim hay PS4 Pro.

Nguyên nhân là PS3 và PS4 có cấu trúc hệ thống khác nhau. PS4 không có phần cứng của PS3, vì vậy chúng không thể chạy các trò chơi cũ hơn. Và Sony cho rằng việc xây dựng một phần mềm giả lập để xử lý các tựa game cũ hơn là không đáng, khiến PS4 chỉ có thể chơi các trò chơi PS4. Ngoài ra PS4 cũng không thể chơi các đĩa trò chơi PS2 hoặc PlayStation đời đầu.

Cách chơi trò chơi PS3 trên máy chơi game PS4 - ảnh 1

Vẫn có cách để chơi trò chơi PS3 trên PS4

Nhưng vẫn có nhiều cách khác để chơi các tựa game PS3 trên PS4, ngay cả khi không có khả năng tương thích ngược.

1. Stream game PS3 trên PS4 qua PlayStation Now

PlayStation Now là dịch vụ trò chơi đám mây của Sony, có sẵn trên PS4, PS5 và Windows. Nó cho phép bạn stream các trò chơi PS4, PS3 và PS2, vì vậy bạn có thể thưởng thức một số tựa game cũ một cách dễ dàng.

Do đó, nếu đã đăng ký PlayStation Now, bạn có thể chơi một số tựa game PS3 nhất định trên PS4 của mình bằng cách stream. Hiện có hơn 400 trò chơi PS3 có sẵn trên dịch vụ, mặc dù con số này sẽ thay đổi khi các tựa game được thêm và xóa đi.

Chỉ cần đảm bảo kết nối mạng đủ ổn định, PlayStation Now là cách tốt nhất để chơi nhiều trò chơi PS3 trên PS4.

2. Chơi các phiên bản làm lại của trò chơi PS3

Ngày nay các bản làm lại của nhiều trò chơi được ra mắt với số lượng lớn, bạn có thể thưởng thức các trò chơi dành cho các hệ máy cũ hơn với lớp sơn mới trên máy chơi game hiện tại. Đôi khi, những trò chơi này xuất hiện trong các bộ sưu tập, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều trò chơi trong một gói.

Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn đang chơi một trò chơi PS4 chứ không phải PS3, nhưng đây thực sự là những trò chơi giống nhau với một số cải tiến so với thế hệ PS3.

3. Sử dụng ưu đãi Cross-Buy và Cross-Gen

Còn một cách khác để chơi các tựa game PS3 trên PS4 là thông qua các chương trình khuyến mãi Cross-buy (mua chéo), sẽ cho phép bạn truy cập vào một trò chơi trên nhiều hệ thống khác khi bạn mua nó trên một hệ thống. Ví dụ: nếu bạn mua trò chơi Doki-Doki Universe trên PS3, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào phiên bản PS4 mà không phải trả thêm phí.

Tương tự, khi thế hệ của PS4 bắt đầu, một số trò chơi đa thế hệ cũng cho phép nâng cấp lên hệ thống mới với một khoản phí nhỏ. Chẳng hạn như khi đã sở hữu Battlefield 4 trên PS3, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản PS4 với mức phí bổ sung là 10 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Nếu ngân sách mua sắm không quá nhiều nhưng lại muốn sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Những lý do nên thay thế iPad

Những lý do nên thay thế iPad

Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.