Cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh

0 Thanh Niên

Đại tá Văn Quyết Thắng được giao phụ trách chung Công an tỉnh Đồng Nai cho đến khi Bộ Công an bổ nhiệm giám đốc mới.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh trả lời chấn vấn
Ảnh: Lê Lâm
Theo đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an Đồng Nai đã bắt giữ, xử lý 240 vụ với 1.012 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (giảm 69 vụ và 133 đối tượng so năm 2018). Ngành công an tỉnh cũng lập hồ sơ đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc 415 người nghiện.
Tính đến ngày 15.6.2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 4.273 người nghiện, giảm 6 người so với cùng kỳ năm 2018. Vị Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng người nghiện giảm nhưng không bền vững, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng trở lại do tỷ lệ người tái nghiện còn cao.
Về nguyên nhân, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh lý giải do ngày càng có nhiều chất gây nghiện mới, chưa nghiêm cấm kịp thời các chất gây nghiện mới..., một số gia đình có người nghiện chưa hợp tác với địa phương, còn hiện tượng nuông chiều bao che cho đối tượng...
Các đối tượng buôn bán ma túy thì thủ đoạn ngày càng tinh vi. Công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng củ
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh trả lời chấn vấn Ảnh: Lê Lâm Theo đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an Đồng Nai đã bắt giữ, xử lý 240 vụ với 1.012 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (giảm 69 vụ và 133 đối tượng so năm 2018). Ngành công an tỉnh cũng lập hồ sơ đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc 415 người nghiện. Tính đến ngày 15.6.2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 4.273 người nghiện, giảm 6 người so với cùng kỳ năm 2018. Vị Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng người nghiện giảm nhưng không bền vững, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng trở lại do tỷ lệ người tái nghiện còn cao. Về nguyên nhân, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh lý giải do ngày càng có nhiều chất gây nghiện mới, chưa nghiêm cấm kịp thời các chất gây nghiện mới..., một số gia đình có người nghiện chưa hợp tác với địa phương, còn hiện tượng nuông chiều bao che cho đối tượng... Các đối tượng buôn bán ma túy thì thủ đoạn ngày càng tinh vi. Công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng củ

Ngày 12.9, lãnh đạo Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai, công bố quyết định kỷ luật của Bộ trưởng Bộ Công an cách chức Giám đốc Công an tỉnh đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh.

Đồng thời, Bộ Công an có quyết định phân công đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, tạm thời phụ trách Công an tỉnh cho đến khi Bộ bổ nhiệm giám đốc mới.

Trước đó, ngày 10.9, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đối ông Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật Đảng.

Theo Ban Bí thư, ông Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

Đồng thời, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015 trực tiếp phụ trách, để Phòng CSGT (ông Mạnh trực tiếp phụ trách) xảy ra vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm