TNO

Cách làm mì xá xíu tại nhà

13/05/2015 10:04 GMT+7

( iHay ) Món mì xá xíu không những vừa ngon vừa đơn giản mà còn rất thu hút.

(iHay) Cuối tuần, làm một món vừa ngon vừa đơn giản cho gia đình là điều thú vị. Món mì xá xíu không những đáp ứng được cả hai yêu cầu trên mà còn rất thu hút.

Cách làm mì xá xíu tại nhà - ảnh 1
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo, phần giò hoặc phần vai, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, vài tép tỏi băm, tiêu, muối, chất tạo màu.
Cách làm:
- Trộn các gia vị trên lại rồi ướp vào miếng thịt cắt theo khổ có chiều ngang cỡ 4 cm. Cất thịt khoảng 1 giờ trong tủ lạnh cho thấm hoặc để qua đêm. Sau đó đem chiên cho sém vàng các cạnh. Khi thịt đã vàng, hạ lửa và đậy nắp lại 10 phút thì thịt sẽ có độ chín đều.
- Nước dùng mì xá xíu khá đơn giản, chỉ cần nước dùng (từ nước hầm xương), rồi nêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn là được. Rau cải rửa sạch, chần vào nước dùng rồi múc ra tô mì đã xếp xá xíu sẵn. Rắc hành lá lên trên.
- Có thể dùng với mì vàng hoặc cơm nóng.

Đỗ Thục Hiền

>> Về xứ Quảng ăn bánh căn
>> Chết mê lẩu vịt sa tế!
>> Những lợi ích tuyệt vời của quả lê
>> Độc đáo chả giò rong biển

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.