Mứt cà rốt có màu vàng tươi tự nhiên rất đẹp. Vì là mứt tự làm nên bạn có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích. Cùng chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới nhé!
>> Công thức mứt gừng dẻo ít ngọt và ấm bụng cho ngày Tết
>> Rộn ràng sắc Tết với mứt dừa non vị lá cẩm
Nguyên liệu:
- 600g cà rốt
- 300g đường
- 1,5 lít nước vôi trong
Cách làm:
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi to.
- Chuẩn bị 1,5 lít nước vôi trong, cho cà rốt đã bào sợi vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 2h để cà rốt được cứng hơn.
- Sau khi ngâm nước vôi, vớt cà rốt ra xả thật sạch rồi để ráo. Ướp cà rốt với 300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt.
- Đặt chảo lên bếp, trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào, đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên cho đường kết tinh bám vào sợi cà rốt là được.
- Mứt cà rốt sau khi làm xong, chờ nguội và cho vào hộp có nắp đậy thật kín để bảo quản được lâu.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)