Cách ly 13 người là F1 của bệnh nhân 1514

0 Thanh Niên Online

Ngành Y tế Thanh Hóa đã tiến hành truy vết và cách ly, theo dõi y tế tổng cộng 13 người là F1 và 11 người là F2 của bệnh nhân 1514 (là nữ, 24 tuổi, ngụ H.Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Những ngày qua, hàng trăm người trở về từ Nhật Bản được đưa đi cách ly tại khu du lịch FLC Sầm Sơn /// ẢNH PHÚC NGƯ
Những ngày qua, hàng trăm người trở về từ Nhật Bản được đưa đi cách ly tại khu du lịch FLC Sầm Sơn
ẢNH PHÚC NGƯ

Ngày 11.1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, liên quan đến bệnh nhân 1514 (được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào chiều 10.1), ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết, xác định có 13 người là F1 và 11 người là F2.

Trong 13 người là F1, có 9 người là hành khách ngồi ở các hàng ghế gần với bệnh nhân 1514 và 4 người là nhân viên y tế tiếp xúc gần trong quá trình đón và vận chuyển bệnh nhân từ sân bay Thọ Xuân (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) về cách ly tại khách sạn ở khu du lịch FLC Sầm Sơn (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa). Toàn bộ F1 đã được cách ly y tế theo quy định.

Riêng 11 người là F2 của bệnh nhân 1514 cũng đã được cách ly, giám sát theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Khởi tố BN1342- tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vì lây lan Covid-19

Trước đó, ngày 8.1, bệnh nhân 1514 từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay QH9415, số ghế 19B, hạ cánh lúc 18 giờ 15 ngày 8.1 ở sân bay Thọ Xuân. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, nhưng không ho, không sốt.

Sau khi hạ cánh, bệnh nhân được di chuyển về khách sạn ở khu du lịch FLC Sầm Sơn cách ly có trả phí.

Theo quy định, CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 9.1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) điều trị. Đến chiều 10.1, Bộ Y tế công bố thông tin về bệnh nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.