Cách ly xã hội: 5 món nên ăn khi không thể đến phòng tập

0 Thanh Niên Online

Ngay cả khi không thể đến phòng gym vì đang cách ly xã hội thì chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì mục tiêu giảm cân bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.

Khoai lang là một trong những loại khoai giàu dinh dưỡng nhất /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Khoai lang là một trong những loại khoai giàu dinh dưỡng nhất
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cách này có thể giúp giảm cân ngay cả khi chỉ quanh quẩn ở nhà. Nếu bạn không thể tập luyện đều đặn, hãy thay đổi chế độ ăn với 5 món sau:

1. Trứng

Trứng có dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe là choline. Ngoài ra, trứng cũng giàu protein. Đây là món ăn rất bổ dưỡng cho bữa sáng. Ăn trứng vào bữa sáng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt mỡ thừa của cơ thể trong cả ngày còn lại, theo Eatthis.

2. Khoai lang

Khoai lang là một trong những loại khoai giàu dinh dưỡng nhất. Khoai lang cũng là một loại tinh bột phức tạp. Do đó, cơ thể sẽ hấp thu chậm hơn, giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Khoai lang cũng có hàm lượng vitamin cao như vitamin A, C và B6 cũng nhiều chất chống ô xy hóa khác.

3. Sô cô la đen

Sô cô la đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, tốt cho tim, tiểu đường cũng như làm tăng quá trình trao đổi chất, đốt năng lượng của cơ thể. Hãy lựa chọn loại sô cô la đen có hàm lượng cacao từ 70% trở lên, theo Eatthis.

4. Yến mạch

Yến mạch không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn giàu chất xơ hòa tan. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên hãy ăn yến mạch vào buổi sáng. Cơ thể sẽ tiêu hóa yến mạch chậm hơn, giảm cảm giác đói, nhờ đó mà giảm lượng thực phẩm ăn vào.

5. Quả mọng

Các loại quả mọng như quả mâm xôi, việt quất, dâu tây đều rất giàu chất chống ô xy hóa polyphenol. Chất này không những giúp tăng lưu thông máu mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả hơn, theo Eatthis.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm