Cách ly, xét nghiệm một người làm việc từ Hàn Quốc trở về Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Chiều nay 24.2, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã cách ly, lấy mẫu đi xét nghiệm bệnh Covid-19 đối với người phụ nữ ở huyện Hàm Thuận Bắc vừa trở về từ Hàn Quốc.

Xịt thuốc khử trùng tại các trường học ở Bình Thuận phòng chống dịch Covid-19 /// ảnh: Quế Hà
Xịt thuốc khử trùng tại các trường học ở Bình Thuận phòng chống dịch Covid-19
ảnh: Quế Hà

Người phụ nữ này tên N.T.N.A (46 tuổi, trú xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Theo thông tin người này khai báo với cơ quan chức năng, ngày 6.2 bà đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Incheon,  Hàn Quốc. Hai ngày sau, bà rời Incheon đến làm việc tại một nhà hàng ở tỉnh Chungcheon.

Không có khách sạn để cách ly, Đà Nẵng giữ 22 khách từ Hàn Quốc qua đêm tại bệnh viện

Từ ngày 8.2 đến 17.2, bà A. làm việc tại nhà hàng trên. Hằng ngày có rất nhiều người đến nhà hàng này ăn uống. Đến ngày 17.2, bà A. có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức toàn thân.

Bà A. sau đó được chủ quán mua thuốc cho uống, nhưng không rõ thuốc gì. Đến ngày 19.2, do lo ngại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại  Hàn Quốc, nên bà A. tự đi xe buýt đến sân bay Incheon và bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay số VJ862 của Vietjet Air.

Rời sân bay Tân Sơn Nhất, bà A. đến nghỉ tại một khách sạn trên đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) và ngủ lại đây một đêm. Sáng hôm sau (20.2) bà đi xe khách từ TP.HCM về Bình Thuận (không nhớ số xe); sau đó trở về quê nhà ở xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đến sáng 24.2, bà A. vẫn ho, sốt nên đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận khám và lập tức bà được cách ly và lấy mẫu gửi đi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Hiện nay có một số người thân của bà A. đã tiếp xúc với bà trong 3 ngày qua gồm: chồng, chị chồng, con và em ruột của bà; những người này đang được cơ quan y tế Bình Thuận giám sát chặt.

Những ngày qua, dịch Covid-19 đang xảy ra nhiều ở Hàn Quốc, nên cơ quan y tế trong nước giám sát chặt chẽ hành khách đến từ đất nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm