Cách sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 11 bằng khuôn mặt

0 Thanh Niên Online

Windows Hello cho phép người dùng sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập máy tính Windows 11 của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các webcam đều tương thích với Windows Hello của Windows 11. Vì vậy người dùng có thể xem thủ thuật sau.

Cách sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 11 bằng khuôn mặt - ảnh 1
Windows Hello cho phép đăng nhập máy tính Windows 11 bằng webcam

chụp màn hình

Cách Windows Hello hoạt động với webcam

Windows Hello là một giải pháp thay thế cho mật khẩu truyền thống, được thiết kế để giúp đăng nhập vào PC Windows 11 an toàn và thuận tiện hơn. Một số tùy chọn có trong Windows Hello là sinh trắc học, nghĩa là chúng dựa vào những thứ như khuôn mặt, vân tay hoặc máy quét mống mắt để đăng nhập. Nó cũng bao gồm một số tùy chọn phi sinh trắc học, chẳng hạn như mã PIN hoặc khóa bảo mật USB.

Việc triển khai nhận dạng khuôn mặt của Microsoft trong Windows Hello sẽ phân tích hình ảnh hồng ngoại gần của khuôn mặt người dùng để xây dựng mô tả về các tính năng khuôn mặt thay vì lưu trữ hình ảnh người dùng, sau đó mỗi khi họ đăng nhập, máy tính sẽ so sánh những gì nó nhìn thấy với mô tả trên tập tin.

Cách thiết lập Windows Hello bằng webcam

Để thiết lập nhận dạng khuôn mặt trên Windows 11, hãy nhấp vào Start, nhập “sign in options” vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Enter. Ngoài ra, người dùng có thể điều hướng đến Settings > Accounts > Sign-in options.

Cách sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 11 bằng khuôn mặt - ảnh 2

Truy cập vào Sign-in options để tùy chỉnh việc đăng nhập bằng khuôn mặt

chụp màn hình

Nhấp vào hình chữ V nhỏ trong cửa sổ “Sign in options”, sau đó nhấp vào Set Up. Nếu Set Up không có ở đó, điều đó có thể có nghĩa webcam không tương thích với Windows Hello.

Một cửa sổ có nội dung “Welcome to Windows Hello” sẽ bật lên, hãy nhấp vào Get Started ở dưới cùng bên trái.

Nếu đã thiết lập mã PIN, người dùng sẽ được nhắc nhập mã đó, và người dùng chỉ cần nhập nó vào hộp Windows Security. Nếu không sử dụng mã PIN, người dùng chỉ cần chuyển thẳng sang bước tiếp theo.

Cách sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 11 bằng khuôn mặt - ảnh 3

Nhập mã PIN vào hộp Windows Security

chụp màn hình

Bước tiếp theo là nơi người dùng sẽ thấy chính mình trên màn hình. Thực hiện theo các đề xuất và đảm bảo rằng khuôn mặt được căn giữa trong khung hình. Có thể mất vài giây để máy tính thực hiện phân tích. Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ tự động được chuyển sang trang tiếp theo.

Cách sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 11 bằng khuôn mặt - ảnh 4

Improve Recognition giúp cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt cho Windows Hello

chụp màn hình

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Close ở dưới cùng bên phải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Nếu ngân sách mua sắm không quá nhiều nhưng lại muốn sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Những lý do nên thay thế iPad

Những lý do nên thay thế iPad

Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.