Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng

0 Thanh Niên Online

Tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng là một cách hiệu quả để đảm bảo người dùng hoặc đặc biệt là con nhỏ không mua phải các mặt hàng đắt tiền từ các ứng dụng hoặc trò chơi đã cài đặt.

Để tránh vô tình mua các mặt hàng trong ứng dụng trên Android hoặc iPhone (và cả iPad), người dùng cần tắt tùy chọn mua hàng trong ứng dụng, vốn yêu cầu người dùng phải xác minh từng giao dịch trước khi được xác nhận.

Khi tắt tùy chọn này, điện thoại sẽ yêu cầu xác nhận của người dùng mỗi khi họ cố gắng mua một mặt hàng từ trong ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị của mình. Đây là cách người dùng có thể thực hiện điều đó trên điện thoại của mình.

Đối với Android

Trên Android, người dùng có thể yêu cầu Google Play Store yêu cầu ủy quyền mỗi khi ai đó cố gắng mua một mặt hàng trong ứng dụng trên điện thoại của mình. Để bật tùy chọn đó, người dùng hãy khởi chạy ứng dụng Google Play trên điện thoại.

Ở góc trên cùng bên phải của Store hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình. Trong menu hồ sơ, hãy nhấn vào Settings.

Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng  - ảnh 1

Chạm vào tùy chọn Authentication ở trang Settings trên Android

chụp màn hình

Ở trang Settings, hãy chọn Authentication. Trong menu Authentication đã mở rộng, hãy nhấn vào Require Authentication for Purchases. Hộp Purchase Authentication mở ra, người dùng hãy bật tùy chọn For All Purchases Through Google Play On This Device. Bằng cách này, điện thoại sẽ yêu cầu xác thực của người dùng khi họ mua một mặt hàng trong ứng dụng.

Nếu cho rằng mình sẽ thực hiện nhiều giao dịch mua hàng trong ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng có thể bật tùy chọn Every 30 Minutes để không được nhận nhắc xác thực trong mỗi lần mua hàng. Nếu được hỏi, hãy nhập mật khẩu tài khoản Google sử dụng trên thiết bị để tiếp tục.

Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng  - ảnh 2

Người dùng có thể lựa chọn cách điện thoại Android khóa chức năng mua hàng trong ứng dụng

chụp màn hình

Từ bây giờ trở đi, người dùng sẽ phải xác nhận từng giao dịch mua trong ứng dụng trước khi thực hiện từ các ứng dụng hoặc trò chơi trên điện thoại của mình.

Đối với iPhone

Trên iPhone, hãy sử dụng một tùy chọn trong Screen Time để hạn chế mua hàng trong ứng dụng. Để làm điều đó người dùng hãy khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó cuộn xuống một chút và nhấn vào Screen Time.

Hãy đảm bảo rằng người dùng đã kích hoạt tính năng Screen Time. Sau đó hãy nhấn vào Content & Privacy Restrictions ở trang Screen Time hiện ra.

Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng  - ảnh 3

Hãy đảm bảo tính năng Screen Time được kích hoạt trước đó để thực hiện việc tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng của iPhone

chụp màn hình

Chọn tùy chọn iTunes & App Store Purchases, sau đó chọn In-App Purchases. Lúc này người dùng có thể tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng của điện thoại bằng cách chọn Don’t Allow.

Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng  - ảnh 4

Hãy chuyển chức năng In-app Purchases sang trạng thái tắt

chụp màn hình

Giờ đây, việc tự động mua hàng trong ứng dụng sẽ không được thực hiện nữa. Hãy đảm bảo không giao mật mã Screen Time của mình cho bất kỳ ai, nếu không họ có thể sử dụng mật mã này để dỡ bỏ các hạn chế mua hàng trong ứng dụng đã được thiết lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.