Cách tắt trạng thái đang hoạt động trên Facebook và Messenger

0 Thanh Niên Online

Nếu sử dụng Facebook, bạn bè của bạn sẽ biết bạn đang hoạt động trên nền tảng ngay cả khi bạn không tương tác với các bài đăng của họ. Vậy làm sao để "ẩn" đi điều này.

Trạng thái hoạt động sẽ hiển thị bạn bè và kết nối của người dùng khi bạn hoạt động trên nền tảng Facebook và Facebook Messenger.

Cách tắt trạng thái đang hoạt động trên Facebook và Messenger - ảnh 1

Facebook và Facebook Messenger sẽ hiển thị trạng thái hoạt động của bạn theo mặc định

chụp màn hình Pocket-lint

Ví dụ: nếu gần đây bạn đang xem một bài đăng trên Facebook hoặc tham gia một cuộc trò chuyện trên Messenger, họ sẽ thấy một chấm màu xanh lục bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn để cho biết bạn đang trực tuyến hoặc thời gian lần cuối cùng bạn trực tuyến.

Tuy nhiên, có một cách để tắt chức năng được gọi là “Trạng thái hoạt động” này, và đây là cách bạn có thể thực hiện từng bước trên Facebook và Facebook Messenger để tiếp tục sử dụng chúng ở chế độ ẩn.

Để thực hiện điều này, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc Android, đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và làm theo các bước sau:

  1. Trên thẻ menu, hãy cuộn xuống và chọn Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và chọn Trạng thái hoạt động trong phần Đối tượng và chế độ hiển thị.
  3. Lúc này hãy tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động.

Nếu bạn muốn bật lại Trạng thái hoạt động, hãy làm theo các bước từ 1 đến 2 ở trên, sau đó bật Hiển thị khi bạn hoạt động lên.

Cách tắt trạng thái đang hoạt động trên Facebook và Messenger - ảnh 2

Bạn có thể chọn tắt trạng thái hoạt động trên cả Facebook và Facebook Messenger

chụp màn hình Pocket-lint

Đối với ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone hoặc Android, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook Messenger của mình và thực hiện theo các bước sau:

  1. Trên tab Đoạn chat, chạm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên.
  2. Cuộn xuống và nhấp vào Trạng thái hoạt động.
  3. Tại đây, hãy chọn tắt Hiển thị khi bạn hoạt động.

Nếu bạn muốn bật lại Trạng thái hoạt động, hãy làm theo các bước từ 1 đến 2 ở trên, sau đó bật Hiển thị khi bạn hoạt động lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Photonic Engine là một tính năng chụp ảnh ấn tượng mới được Apple giới thiệu trong dòng iPhone 14 hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho iPhone.

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Không chỉ cho phép chỉnh sửa và thu hồi các tin nhắn iMessage đã gửi, iOS 16 cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh màn hình khóa, thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại màn hình chính.