Cách thiết lập micro của bộ điều khiển PS5 tắt theo mặc định

0 Thanh Niên Online

Nếu lo lắng micro của bộ điều khiển DualSense ảnh hưởng đến sự riêng tư về âm thanh xung quanh bạn, có cách để tắt micro theo mặc định.

Để liên lạc với đồng đội được dễ dàng, PS5 tích hợp cho người chơi một micro ngay bên trong bộ điều khiển DualSense. Mặc dù tiện lợi, nhưng micro cũng vô tình chia sẻ quá mức với đồng đội của bạn, cho dù đó là cuộc trò chuyện riêng tư hay là tiếng ồn quanh nhà.

Để yên tâm, tốt nhất bạn nên tắt micro và giữ nó luôn tắt theo mặc định, chỉ bật lên khi cần thiết để giao tiếp.

Cách tắt tiếng micro của bộ điều khiển PS5

Rất nhanh chóng và dễ dàng để tắt tiếng micro trên DualSense, bạn chỉ cần nhấn vào nút micro trên bộ điều khiển để tắt tiếng. Nút này nằm ngay chính giữa dưới cùng của bộ điều khiển.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện điều này, có thể thay đổi cài đặt để tắt micro theo mặc định. Cách thực hiện như sau:

· Truy cập menu Settings của PS5, tìm đến menu Sound và truy cập vào mục Microphone.

· Tiếp theo bạn sẽ thấy tùy chọn Microphone Status When Logged In, chuyển cài đặt của nó thành Mute.

Cách thiết lập micro của bộ điều khiển PS5 tắt theo mặc định - ảnh 1
Thiết lập tắt micro của DualSense theo mặc định

ảnh chụp màn hình

Nếu muốn bật micro vào giữa trận đấu trong trò chơi, bạn có thể nhấn vào nút micro trên bộ điều khiển. Khi DualSense bị tắt tiếng, nút sẽ sáng đèn màu cam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.