Thylakoid, một hợp chất có trong cải bó xôi và một số loại rau xanh nhiều lá khác, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và vì thế giúp người ăn cảm thấy no bụng hơn.
>> Cách ăn uống giúp giảm axit uric
>> Giảm cân hiệu quả nhờ ăn sáng đúng cách
|
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Lund (Thụy Điển), theo healthcanal.com. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất của cải bó xôi giàu thylakoid giúp sản sinh hoóc môn tạo cảm giác no nê trong ruột, từ đó giúp hãm đà ăn uống.
Thử nghiệm ở các tình nguyện viên, các chuyên gia nhận thấy những người có bổ sung chiết xuất từ cải bó xôi vào buổi sáng, họ ít cảm thấy đói bụng hơn và trong ngày cũng ít thèm ăn hơn.
Mai Duyên
Bình luận (0)