/// Shutterstock

Mở trung tâm điều trị người nghiện... Bitcoin

0
Một loại tiền ảo Bitcoin được tạo ra từ các thuật toán, ngày càng đang được giao dịch phổ biến trên thế giới và các chuyên gia y tế cũng đang khuyến cáo sự bùng nổ trong giao dịch trên có thể gây nghiện cho người chơi.
Nhiều bệnh nhân cai nghiện bỏ điều trị /// Ảnh: Duy Tính

Vì sao người nghiện 'chê' thuốc Suboxone?

0
Sáng 28.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm, đã đến kiểm tra hoạt động điều trị HIV, ma túy, lao tại Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, TP.HCM và Trung tâm Cơ sở xã hội Nhị Xuân (H.Hóc Môn)
 /// Reuters

Nguy cơ mất thính giác từ hút thuốc lá

0
Nếu là người nghiện thuốc lá, bạn cần cẩn thận vì nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nicotine &Tobacco Research cho thấy hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe cả âm thanh tần số cao và thấp.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Xử phạt nặng nhân viên ngành y tế hút thuốc lá

0
Bác sĩ Trịnh Văn Hiệp, thành viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá ngành y tế TP.HCM, đã khẳng định như vậy tại Hội nghị triển khai thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018 do Sở Y tế TP tổ chức ngày 20.3.
Hà Nội đặt mục tiêu cai nghiện cho 10.500 người

Hà Nội đặt mục tiêu cai nghiện cho 10.500 người

0
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai năm 2018 với mục tiêu cai nghiện cho 10.500 người nghiện (80% người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý).
Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bỏ thuốc lá thì một trong những cách đơn giản và dễ làm nhất là tập thể dục /// Shutterstock

Tập thể dục giúp ích cho việc cai nghiện thuốc lá

0
Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bỏ thuốc lá thì một trong những cách đơn giản và dễ làm nhất là tập thể dục. Theo một nghiên cứu mới, tập thể dục có thể giúp ích cho việc cai thuốc lá.
Cà chua và táo đặc biệt tốt cho những người có chức năng phổi giảm /// Shutterstock

Cà chua, táo giúp ích cho người sau cai nghiện thuốc lá

0
Với những người bỏ thuốc lá, phương pháp để phục hồi phổi bị hư hại do thói quen này là điều quan trọng. Nghiên cứu mới cho thấy những thực phẩm như cà chua và táo giúp ích cho những người này.
 /// Shutterstock

Chạy bộ giúp bạn dễ bỏ thuốc lá

0
Chạy bộ là một trong những bài tập được biết đến nhiều nhất, nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà một nghiên cứu mới đây còn cho thấy nó cũng có thể giúp bỏ hút thuốc.
Các trang website đua nhau giới thiệu các sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá

Loạn nước súc miệng cai nghiện thuốc lá

0
Nhiều sản phẩm nước súc miệng được giới thiệu có công dụng “cai nghiện thuốc lá”, trong khi nhà chuyên môn cho rằng những sản phẩm này không có công dụng “cai” thuốc lá.