Cái nhìn lạc quan về tình yêu đồng tính

0 Thanh Niên

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh vừa công bố bộ phim truyện dài chiếu rạp đầu tay có tên Thưa mẹ con đi (ảnh) xoay quanh chuyện tình của hai chàng trai đồng tính.

 /// Ảnh: CJ CGV
Ảnh: CJ CGV

Trong phim, Văn (Lãnh Thanh đóng) là một kỹ sư phần mềm du học tại Mỹ, có bạn trai Việt kiều tên Ian (Gia Huy đóng). Họ yêu nhau, sau đó cùng về VN thăm gia đình Văn và đối mặt với trách nhiệm báo đáp công ơn cha mẹ.

Trịnh Đình Lê Minh cho biết phim không xoáy vào bi kịch đau khổ, bế tắc của người đồng tính như nhiều tác phẩm cùng đề tài. Anh chọn góc nhìn gần gũi hơn về gia đình và cuối cùng hai chàng trai có được sự đón nhận tích cực từ những người thân yêu, dù phải trải qua quá trình đấu tranh, thuyết phục. Kịch bản phim do chính anh viết, đã nhận giải thưởng Dự án phim thương mại xuất sắc tại Gặp gỡ mùa thu 2017. Phim có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ gạo cội Hồng Đào trong vai người mẹ, cùng các diễn viên: Lê Thiện, Kiều Trinh, Thanh Tú... và sẽ ra mắt khán giả từ ngày 16.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Gần 15 năm trước, tôi đã có một chuyến đi về thăm các tỉnh vùng sông nước ở miền Tây Nam bộ; dịp này, được giới thiệu đi tham quan, mua sắm ở chợ nổi Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đây được xem là một trong những chợ họp trên sông nước rất đặc trưng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.