Cải thiện chuyển hóa

0 Thanh Niên Online

Hệ tiêu hóa làm việc không tốt sẽ gây ảnh hưởng không ít đến đời sống hằng ngày.

Cải thiện chuyển hóa

Hàng loạt những triệu chứng không dễ chịu chút nào nếu như hệ tiêu hóa có vấn đề. Theo tạp chí Santé Magazine thì biện pháp đơn giản để đối phó chứng chướng hơi và choáng là nên giảm ăn ngọt, giảm thức uống có cồn, tăng cường rau củ quả có chất xơ và thực hiện massage bụng. Bắt đầu động tác với cả bàn tay, vòng quanh rốn và xoay quanh bụng trên, theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy sau mỗi bữa ăn nhằm hỗ trợ tiêu hóa.

Cải thiện chuyển hóa - ảnh 1

Ăn đúng giờ và nhai chậm rãi cũng là cách giúp chuyển hóa tốt. Khi ăn đúng giờ sẽ giúp cho cơ thể chúng ta có thói quen giúp chuyển hóa dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn hoặc nhảy bữa là điều chống chỉ định. Nên ăn một bữa phụ lành mạnh đúng giờ, giữa buổi trưa, sẽ tốt hơn là ăn ít nhiều lần trong ngày.

Vận động đều đặn với các môn như bơi lội, đi bộ, đạp xe đạp, tập yoga hay dưỡng sinh sẽ rất có ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa vì hỗ trợ tuần hoàn máu. Để có kết quả, bạn nên duy trì mỗi buổi tập trong thời gian ngắn nhất là 25 phút/ngày, hoặc 3 đợt - mỗi đợt khoảng 30 phút/tuần. Chúng ta cũng nên biết thêm, cười thoải mái là một cách kích thích vận động bụng và cải thiện chuyển hóa rất hay.

Minh Quân

>> Bí quyết chọn dinh dưỡng tối ưu cho hệ tiêu hóa của trẻ
>> Dinh dưỡng cho sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ
>> Chất xơ làm tăng miễn dịch hệ tiêu hóa
>> Ăn uống bảo vệ hệ tiêu hóa
>> Sữa chua cải thiện hệ tiêu hóa
>> Giải pháp tăng cường sức đề kháng cho gan và hệ tiêu hóa
>> Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh
>> Để bảo vệ hệ tiêu hóa
>> Rối loạn chức năng vận động hệ tiêu hóa
>> Cải thiện hệ tiêu hóa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm