Nên thêm rau vào chế độ ăn uống của bạn /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn ăn rau xanh?

0
Loại rau lá xanh yêu thích của bạn là gì? Có thể đó là thứ gì đó cực kỳ giàu chất dinh dưỡng như rau cải thìa hoặc cải bó xôi (rau bina), hoặc có thể là một loại nhẹ hơn như rau tàu bay hoặc xà lách romaine.
 /// Shutterstock

Cà ri tốt cho tim mạch

0
Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tim mạch, hãy cân nhắc ăn ít nhất một chén cà ri mỗi ngày, theo naturalnews.
 /// Shutterstock

Chocolate đen giảm stress, cải thiện trí nhớ

0
Nghiên cứu mới cho thấy ăn chocolate đen có nhiều lợi ích cho chức năng não, bao gồm giảm mức độ stress và tình trạng viêm, cũng như cải thiện tâm trạng, trí nhớ và khả năng miễn dịch.
 /// Shutterstock

Chất cà ri giúp cải thiện trí nhớ, tâm trạng

0
Curcumin, chất có trong củ nghệ giúp tạo màu sắc đặc trưng cho món cà ri của người Ấn, có thể cải thiện trí nhớ và tâm trạng ở những người bị dạng nhẹ của chứng mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác, theo UPI.
Kiên trì vận động giúp đầu óc minh mẫn  /// Ảnh: Shutterstock

Điều chỉnh lối sống để cải thiện trí nhớ

0
Hơn 1/2 số trường hợp mất trí nhớ có thể tránh được nếu điều chỉnh lối sống, bao gồm các khía cạnh giáo dục, tập luyện, huyết áp và thị lực, theo báo cáo mới trên chuyên san Lancet.
 /// Ảnh: Shutterstock

Hương thảo giúp ngừa bệnh mất trí nhớ

0
Tinh dầu hương thảo giúp ngừa bệnh mất trí nhớ và cải thiện trí nhớ nhờ chứa nhiều hợp chất có lợi như: este, axit, phenol, xeton và tecpen. 
Thông minh hơn nhờ sô cô la

Thông minh hơn nhờ sô cô la

0
Nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy thường xuyên ăn sô cô la có tác dụng cải thiện trí nhớ, kỹ năng lý luận và giúp bạn thông minh hơn. 
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Khỏe nhờ ăn trứng

0
Ăn hai quả trứng mỗi ngày giúp giảm 400 calo nạp vào cơ thể, theo các chuyên gia thuộc Trung tâm béo phì Rochester ở Michigan (Mỹ). Nhờ công dụng này, trứng thường được những người ăn kiêng đưa vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Ảnh: Đ.N.Thạch

Trí não sắc bén nhờ ăn quế

0
Bổ sung quế vào chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn tư duy tốt hơn, theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuroimmune Pharmacology.
Khi bạn giảm cân, vị giác có thể trở nên ít nhạy cảm /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Giảm cân giúp ích gì cho bạn?

0
Giảm cân ngoài việc giúp ngoại hình của bạn gọn gàng hơn còn giúp ích cho trí nhớ, giấc ngủ, và con cái của bạn cũng giảm cân theo, theo Prevention.